Học sinh ở Trường Sa háo hức trong lễ khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, học sinh ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã khai giảng và bước vào năm học mới 2016-2017. Lễ khai giảng có sự tham dự của các đơn vị bộ đội đóng quân trên đảo, cùng chính quyền địa phương.

Lễ khai giảng năm học mới ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: CTV)
Lễ khai giảng năm học mới ở huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: CTV)

Theo ông Hà Văn Thông, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa), năm học mới 2016-2017, lễ khai giảng được tổ chức ở các đảo, gồm: Trường Sa Lớn, Sinh Tồn và Song Tử Tây. Học sinh ở Trường Sa khai giảng năm học mới cùng thời điểm với học sinh cả nước.

“Trường lớp thì đầy đủ cho năm học mới. Hiện mỗi đảo có 2 giáo viên đang phụ trách giảng dạy”, ông Thông cho biết.

Trong sáng 5/9, các em học sinh từ mầm non đến tiểu học đi khai giảng trong không khí vui tươi, phấn khởi, háo hức cho một năm học mới. Nhiều phụ huynh cũng đã đưa con đến trường và dự lễ khai giảng trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Sau phần lễ, tiếng trống khai giảng vang lên báo hiệu một năm học mới ở các đảo tiền tiêu, thiêng liêng của Tổ quốc.

Học sinh ở huyện Trường Sa bước vào năm học mới - Ảnh: CTV
Học sinh ở huyện Trường Sa bước vào năm học mới - Ảnh: CTV

Viết Hảo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hoc-sinh-o-truong-sa-hao-huc-trong-le-khai-giang-nam-hoc-moi-20160905160133221.htm