Hy hữu: Đang ngồi nhậu bị rắn lục cắn vào tay và... lưỡi

(Dân trí) - Một người đàn ông 52 tuổi đang ngồi “lai rai” cùng các “chiến hữu” thì bất ngờ bị một con rắn lục lao vào “tấn công” vào tay. Sau đó, anh ta đã chụp được con rắn đưa lên xem, con rắn tiếp tục cắn vào lưỡi, khiến người đàn ông này phải nhập viện cấp cứu.

Ông L. hiện tại đang được điều trị tại khoa cấp cứu bệnh viện Quân y 121 - Cần Thơ
Ông L. hiện tại đang được điều trị tại khoa cấp cứu bệnh viện Quân y 121 - Cần Thơ

Ngày 3/9, nguồn tin từ Bệnh viện Quân Y 121 (Cần Thơ) cho biết , các bác sĩ của bệnh viện này vừa cứu sống bệnh nhân bị rắn lục cắn vào tay, lưỡi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Ngọc Thuyết, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quân y 121 cho biết: Trước đó, bệnh nhân L.V.L. 52 tuổi, ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh nhập viện trong tình trạng tỉnh, lưỡi sưng to, chiếm hết khoang miệng dẫn đến khó thở, tăng tiết đàm. Ngoài ra, tay bị rắn cắn và mặt cũng sưng to, rối loạn đông máu.

Tại bệnh viện ngay lập tức, bác sĩ đã mở khí quản cấp cứu, truyền huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, dùng thuốc chống dị ứng, kháng sinh, kháng viêm, chống rối loạn đông máu...

Sau khi được dùng 18 lọ huyết thanh kháng nọc rắn, vết cắn ngừng chảy máu, rối loạn đông máu hồi phục.

Bác sĩ Thuyết cũng cho biết thêm, đến sáng nay, sau 6 ngày được theo dõi, điều trị, nuôi dưỡng tích cực vùng đầu mặt, lưỡi và tay bệnh nhân đã hết sưng, hô hấp ổn định, sức khỏe diễn tiến tốt, tuy nhiên vẫn phải ở lại bệnh viện để được các nhân viên y tế theo dõi.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó, trong lúc ông L. đang ngồi nhậu ở sân vườn thì bất ngờ bị một con rắn lục tấn công cắn vào tay trái. Anh L. lấy tay chụp con rắn, đưa lên xem thì bị rắn cắn vào đầu lưỡi. Sau 1 giờ bị rắn cắn, bệnh nhân được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân Y 121 cấp cứu.

Trước đó, ngày 21/8/ 2016, bệnh viện cũng tiếp nhận thai phụ H.C. 37 tuổi, mang thai 36 tuần, ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân khi đi chặt củi. Sau hai giờ bị rắn cắn, thai phụ đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Quân Y 121 trong tình trạng chân sưng to, bầm tím, đau nhức, rối loạn đông máu.

Các bác sĩ đã truyền huyết thanh kháng nọc độc rắn đặc hiệu, chống dị ứng, kháng sinh, kháng viêm cho thai phụ. Do thai phụ có những dấu hiệu dọa sảy thai, thiếu ối nên được phối hợp cùng Khoa Sản mổ lấy thai. Hiện tại hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hy-huu-dang-ngoi-nhau-bi-ran-luc-can-vao-tay-va-luoi-20160903113437194.htm