Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không

(Dân trí) - Mua phải những chai nước hoa giả không chỉ khiến người tiêu dùng cảm thấy bị lừa và khó chịu, còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, cho dù những chai nước hoa hàng hiệu bị làm giả ở mức độ tinh vi thế nào, một số dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn phát hiện ra ngay lập tức.

Các bước nhận biết chai nước hoa là hàng thật hay hàng giả

Kiểm tra phần đóng gói

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 1

Chai nước hoa chính hãng được đóng gói trong lớp giấy bóng kính khá dày, gấp lại hoàn hảo để có thể bám chặt theo đường nếp gấp của hộp. Nếu lớp giấy bị nhăn hay nhìn kém chất lượng, đó là dấu hiệu của hàng giả.

Lớp niêm phong

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 2

Chai nước hoa chính hãng luôn có lớp niêm phong rất hoàn hảo. Còn chai giả dễ phát hiện thấy đường nối rộng hơn khoảng 5mm, không đồng đều hoặc thậm chí còn sót vệt keo thừa phía trên.

Phần hộp giấy

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 3

Hộp giấy của chai chính hãng được làm từ loại bìa chất lượng cao, thiết kế tỷ mỷ để bảo vệ chai nước hoa không bị tác động từ bên ngoài. Điều này lý giải tại sao chiếc hộp được thiết kế như công trình đặc biệt để giữ vững chai bên trong. Ngoài ra, bìa của phần hộp thường là màu trắng, không bị ngả sang màu xám.

Nhãn hiệu và phần chữ viết

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 4

Nhìn về phía vòng tròn màu vàng trung tâm. Mũi tên chỉ về hướng bên phải sẽ đậm nét hơn so với mũi tên chỉ hướng bên trái.

Khi mua nước hoa, trước đó, bạn có thể lên trang web của nhà sản xuất kiểm tra các thông tin được công bố có trùng khớp với những gì in trên bao bì hay không. Một dấu hiệu sai lệch dù là nhỏ nhất cũng có thể cho thấy đó là hàng giả.

Màu sắc nước hoa

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 5

Những thương hiệu nước hoa nổi tiếng không dùng nhiều thuốc màu trong sản phẩm của mình. Điều này lý giải tại sao chai nước hoa hàng xịn sẽ có màu nhạt hơn so với một chai fake.

Phần nắp chai nước hoa

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 6

Nắp chai nước hoa hàng hiệu thường được thiết kế cân xứng tuyệt đối với phần thân chai (trừ khi là dụng ý khác của nhà sản xuất).

Số seri

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 7

Số seri của chai hàng thật luôn được khắc nổi phía dưới đáy chai (đặc biệt không phải là dán keo). Ngoài ra, số seri trên chai phải phù hợp với con số in bên ngoài vỏ hộp.

Vỏ chai

Cách phát hiện chai nước hoa của bạn có là “hàng xịn” hay không - 8

Một chai nước hoa hàng hiệu sẽ có vỏ chai được thiết kế chất lượng, bề mặt nhẵn nhụi. Trong khi đó, chai giả trông thô ráp hơn, thậm chí xuất hiện khiếm khuyết cho dù chỉ là chi tiết nhỏ.

Hoàng Hà

Theo BS

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/cach-phat-hien-chai-nuoc-hoa-cua-ban-co-la-hang-xin-hay-khong-20160831140514281.htm