Báo Trung Quốc hớ nặng vì nhầm đoàn nhà xếp thứ 2 ở Olympic 2016

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Tân Hoa Xã đã đưa tin nhầm về việc đoàn thể thao Trung Quốc xếp thứ 2 ở Olympic. Trên thực tế, vị trí của nước này là thứ 3, sau Mỹ và Vương quốc Anh.

Đoàn thể thao Trung Quốc đã có kỳ Olympic thi đấu kém thành công nhất trong vòng 20 năm qua, khi chỉ xếp thứ 3 chung cuộc với 26 huy chương vàng, 18 bạc và 26 đồng, sau đoàn thể thao Vương quốc Anh và Mỹ.


Một đoạn nhầm lẫn về thành tích của đoàn Trung Quốc của Tân Hoa Xã

Một đoạn nhầm lẫn về thành tích của đoàn Trung Quốc của Tân Hoa Xã

Thế nhưng, Tân Hoa Xã vẫn “nhầm tưởng” đoàn thể thao Trung Quốc xếp thứ 2 chung cuộc ở Olympic 2016. Trong bản tin của Tân Hoa Xã có đoạn: “Đối với Trung Quốc, hai tuần qua chúng ta đã chiến thắng bởi những nỗ lực và tinh thần của các VĐV.

Chúng ta giành được 70 huy chương, 26 huy chương vàng 18 huy chương bạc và 26 huy chương đồng và giành vị trí thứ 2 chung cuộc”.

Trước đó, trên trang Tweet, Tân Hoa Xã đã chế giễu người Anh. Họ đăng tải bảng tổng sắp huy chương kèm theo dòng tweet: “Có phải chuyện đùa không? Một đất nước chưa bao giờ xếp trên Trung Quốc (ám chỉ vương Quốc Anh) sẽ làm điều đó trong thời gian tới”. Sau đó, đoạn tweet này đã bị xóa đi.


Dòng tweet của Tân Hoa Xã trước đó chế giễu người Anh

Dòng tweet của Tân Hoa Xã trước đó chế giễu người Anh

Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Gao Zhidan cũng khẳng định đoàn thể thao Trung Quốc đã thi đấu thành công ở Olympic 2016. Ông nói: “VĐV của chúng ta đã tới đây và thể hiện tinh thần chiến đấu. Đó là cầu nối của tình hữu nghị và cho thấy được những gì tốt nhất của người Trung Quốc.

Mọi người sẽ nhớ tới Trung Quốc bởi những điều có ý nghĩa quan trọng hơn cả những cuộc tranh tài. VĐV Trung Quốc đã mang tới những giây phút ấm lòng. Họ đã nhận được sự quý mến từ những VĐV nước khác”.tq

Bên cạnh đó, ông Gao Zhidan cũng đánh giá hành động cầu hôn VĐV Trung Quốc Qin Kai với bạn gái He Zi là khoảnh khắc lãng mạn nhất ở Olympic 2016.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bao-trung-quoc-ho-nang-vi-nham-doan-nha-xep-thu-2-o-olympic-2016-20160823113046016.htm