Vụ đánh ghen ở Gia Lai: Sự việc liên quan đến Phó trưởng Công an xã

Ngày 15.8, Trưởng Công an (CA) xã Trang, huyện Đắc Đoa (Gia Lai) Lê Anh Vũ cho biết, người đánh ghen là vợ của Phó Trưởng CA xã Trang - ông Phan Minh Tuấn.


Người đánh ghen là vợ Phó Công an xã Trang (huyện Đắc Đoa, Gia Lai). Ảnh cắt từ clip.

Người đánh ghen là vợ Phó Công an xã Trang (huyện Đắc Đoa, Gia Lai). Ảnh cắt từ clip.

Cùng ngày nói với Lao Động, thiếu tá Nguyễn Đức Hoàng - Phó trưởng CA huyện Đắc Đoa cho biết, Chủ tịch UBND huyện Đắc Đoa - ông Lê Viết Phẩm đã chỉ đạo đơn vị sớm làm rõ vụ việc, xử lý người vi phạm.

Theo CA xã Trang, người cầm đầu nhóm người đánh ghen là bà Nguyễn Thị Kim P (SN 1978, trú thôn Sơn Yang, xã Trang, huyện Đắc Đoa), vợ ông Tuấn. Người bị đánh ghen là bà Lương Thị M (SN 1979, thôn Tân Tiến, cùng trú xã Trang). Bà M sau đòn đánh ghen được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắc Đoa, xác định bị choáng.

Sự việc xảy ra ngày 14.7, lúc 10h, tại thôn Sơn Yang (xã Trang), tuy nhiên, ngày 13.8, clip mới được đưa lên mạng. "Đến ngày 18.7, CA xã có nhận được đơn bằng đường bưu điện của bà M, yêu cầu làm rõ việc bị nhóm người đánh đập và cắt tóc", ông Vũ thông tin.

Qua điều tra, CA xã Trang đã triệu tập 5 phụ nữ, nguyên nhân mâu thuẫn do ghen tuông. Khai với CA xã, bà Nguyễn Thị Kim P nói rằng, thông qua các tin nhắn, cuộc gọi phát hiện bà M "quan hệ" với chồng. Bà P đã trao đổi nhiều lần với bà M nên "chấm dứt" nhưng bà M không nghe. 4 phụ nữ cùng tham gia đánh ghen là chị em của bà P.

Trưởng CA xã Trang cho hay, "dư luận" giữa Phó Trưởng CA xã Trang - Phan Minh Tuấn và bà M được xác định khoảng 3-4 tháng trước. Cả hai đều đã có gia đình và con cái.

Nhận thấy vụ việc vượt quá thẩm quyền, CA xã đã chuyển hồ sơ lên CA huyện Đắc Đoa thụ lý. Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Tuấn đang theo học lớp Trung cấp CA.

"Liên quan trực tiếp trong vụ việc là người nhà của cán bộ, CA xã đã tham mưu cho Đảng ủy xã Trang có hình thức kỷ luật, sau đó, anh Tuấn cũng đã làm kiểm điểm gửi Đảng ủy, UBND xã Trang", ông Vũ trao đổi. Vụ việc xảy ra, ông Tuấn đã tắt điện thoại khiến lãnh đạo xã rất khó liên lạc.

Ông Vũ cho biết, trước đó, CA xã đã tiến hành hòa giải thành công. Tuy vậy, khi phát hiện clip bị đưa lên mạng xã hội, bà M bất ngờ gửi đơn yêu cầu xử lý nhóm người đánh ghen trên.

Thiếu tá Nguyễn Đức Hoàng - Phó trưởng CA huyện Đắc Đoa cho biết, trong tuần này, đơn vị sẽ có kết luận xử lý những người vi phạm.

Theo Đình Văn
Lao động

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-danh-ghen-o-gia-lai-su-viec-lien-quan-den-pho-truong-cong-an-xa-20160816073446824.htm