ĐH Đà Nẵng: 14/8 mới xét điểm chuẩn trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1

(Dân trí) - PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, ngày 14/8, ĐH Đà Nẵng mới tổ chức họp bàn xét điểm chuẩn, và chọn, công bố số lượng thí sinh trúng tuyển sau khi kết thúc đợt 1 tiếp nhận hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển.

Thí sinh và phụ huynh cùng con em đến ĐH Đà Nẵng để được tư vấn, hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng
Thí sinh và phụ huynh cùng con em đến ĐH Đà Nẵng để được tư vấn, hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

PGS.TS Đoàn Quang Vinh cũng chia sẻ rất tính đến hôm nay 12/8, nhiều ngành của các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã có số hồ sơ thí sinh ĐKXT vượt chỉ tiêu rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành còn thiếu thí sinh so với chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoài ra, cũng có thể có một lượng thí sinh ảo. Do đó, ĐH Đà Nẵng sẽ còn chỉ tiêu cho các đợt tuyển sinh bổ sung nhưng chưa biết số liệu cụ thể.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù hôm qua 11/8, đã hết hạn đưng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, và hôm nay 12/8, hệt hạn nộp hồ sơ ĐKXT qua bưu điện, vẫn có thí sinh đến báo do không ĐKXT đúng quy cách nên bị mất quyền ưu tiên ĐKXT vào ngành/trường cùng nhóm các trường thành viên ĐH Đà Nẵng (nhóm DND).

Cụ thể như trường hợp của thí sinh Hạ Uyên ở Đà Nẵng sau khi thi sính ĐKXT trực tuyến vào một trường thành viên của ĐH Đà Nẵng là ĐH Kinh tế Đà Nẵng xong lại thoát ra khỏi hệ thống và đăng nhập lại để ĐKXT tiếp vào một trường khác cùng nhóm là ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng thì không được chấp nhận. Thí sinh này đã làm sai quy cách ĐKXT vào các trường cùng nhóm thì chỉ điền thông tin ĐKXT tất cả các ngành/trường vào cùng một phiếu ĐKXT. Một thí sinh khác là Nguyễn Thành Nghĩa ở Đắc Lắc cũng gặp phải sai sót khi ĐKXT trực tuyến tương tự.

Trường hợp sai sót khi ĐKXT như trên, theo TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng cho biết, thí sinh chỉ có thể khắc phục bằng cách nộp hồ sơ ĐKXT qua đường bưu điện ngay trong ngày 12/8 vào một ngành khác ở một trường khác ngoài nhóm các trường thành viên thuộc nhóm ĐH Đà Nẵng.

Khánh Hiền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/dh-da-nang-14-8-moi-xet-diem-chuan-trung-tuyen-dai-hoc-cao-dang-dot-1-20160812225239247.htm