Trung thu là…

Một mùa trung thu nữa lại về. Trung thu về không chỉ mang theo ánh trăng vàng rực rỡ, ánh đèn lồng lung linh lấp lánh, mùi trà sen ngào ngạt mà còn làm sống dậy cả những dòng kỉ niệm ấu thơ, kỷ niệm về những đêm rằm không thể nào quên !

Với chị Nguyệt Hà (35 tuổi, Tp Hồ Chí Minh), nhớ về trung thu là nhớ về những năm tháng tuổi thơ. Trung thu bao giờ cũng lung linh những kỉ niệm đẹp nhất. Đó là kỷ niệm về những đêm trăng sáng rước đèn đi chơi, tiếng bạn bè gọi nhau í ơi, tiếng trẻ con hát vang xóm làng “ Tết Trung thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường…”. Đó còn là niềm tự hào rất đỗi con nít khi được khoe với bạn bè về chiếc đèn lồng mà bố đã làm riêng cho mình…Trung thu khi đó mộc mạc, giản dị là thế nhưng vẫn sáng bừng những nụ cười trong sáng, hồn nhiên.

Trung thu là… - 1

Trung thu không chỉ có đèn lồng lung linh mà với anh Tôn Nghĩa (Hà Nội) đó còn là tiếng trống lân rộn rã xóm làng “Thùng thình thùng thình nghe rộn ràng ngoài đình. Có con sư tử nó múa quanh vòng quanh”. Anh Tôn Nghĩa chia sẻ: “Trung thu của thế hệ mình ngày xưa vui lắm. Chưa tối, khi ông trăng vừa mới lên là cả lũ trong xóm, mỗi đứa một cái đèn lồng “rồng rắn” gọi nhau đi xem múa lân. Đứa nào đứa ấy đều hồ hởi, sướng vui”. Và sau bao nhiêu năm, anh Nghĩa vẫn đang cố tìm lại cho mình cái rộn ràng đó của những đêm trung thu xưa, với tiếng trống “tùng dinh dinh” của năm nào.

Và dưới ánh trăng rằm soi rọi từng kỉ niệm, trung thu là những thương nhớ, hạnh phúc, hân hoan con trẻ cứ ùa về. Đó là những đêm trăng, gia đình quây quần bên nhau phá cỗ đón trăng. Ánh trăng vằng vặc trên cao, đẹp lung linh, huyền ảo. Vừa ngắm trăng, trẻ vừa được bà, được mẹ kể về sự tích “chị Hằng, chú Cuội”. Sau những tò mò thích thú, trẻ còn được tưng bừng phá cỗ, chơi trò chơi. Rồi mỗi đứa được phát cho một chiếc bánh Trung thu - nhỏ thôi, nhưng ngon và ngọt như những kí ức tuổi thơ.

Tết Trung thu tròn ước mơ

Mỗi người một kỉ niệm, một nỗi nhớ nhưng tựu chung lại Trung Thu là những gì đẹp nhất, vẹn tròn nhất trong tuổi thơ của biết bao thế hệ. Tết Trung thu xưa dẫu giản dị mộc mạc nhưng lấp lánh niềm vui thơ trẻ và cái dư âm ấy còn đọng lại mãi đến cả khi trưởng thành. Trung thucó bánh nướng bánh dẻo, có cỗ đón trăng, có rước đèn và những tiếng cười khanh khách còn vang đến ngày nay. Chỉ tiếc rằng, con trẻ bây giờ đang không có được những cái Tết trung thu vẹn tròn niềm vui như thế. Tết trung thu ngày nay vì thế cũng mất đi phần nhiều niềm vui và ý nghĩa của nó bởi thiếu đi những nụ cười hồn nhiên thoải mái, những ánh nến lung linh, những trò chơi mệt nhoài mà rất vui của trẻ .

Trung thu là… - 2

Hãy cùng Kinh Đô chia sẻ video dưới đây cùng những cái "nhớ" của bạn trong mùa Trung Thu này trên trang cá nhân (facebook) của bạn kèm hashtag: #kinhdofullmoon2016 #trungthuchobe #giadinh để nhận ngay vé mời cho bé tham dự Lễ hội Trung Thu truyền thống lớn nhất trong năm mang thông điệp Tết Trung Thu TRÒN ước mơ con do Kinh Đô tổ chức.

Bước 1: Chia sẻ trên facebook của bạn kèm hashtag: #kinhdofullmoon2016 #trungthuchobe #giadinh

Bước 2: Điền thông tin của bạn vào đường link để ban tổ chức gửi vé mời. 400 bạn chia sẻ đầu tiên tính theo từng tuần sẽ nhận được giấy mời từ ban tổ chức (Giấy mời có giá trị cho gia đình 4 người trở xuống).

Link facebook: https://www.facebook.com/kinhdo.fanpage/?fref=ts

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/trung-thu-la-20160810084910678.htm