Từ ngày mai, người Hà Nội khai sinh trực tuyến

(Dân trí) - Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - cho biết, từ ngày mai (10/8), trên địa bàn thành phố sẽ triển khai 7 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có đăng ký khai sinh, khai tử.

Chiều 9/8, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội thông báo khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường.

Việc ứng dụng này tạo thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp, người dân, trong đó có những lĩnh vực thành phố đã quyết liệt chỉ đạo rà soát để giảm tối thiểu hồ sơ, rút ngắn thời gian như cấp sổ đỏ, đăng ký kinh doanh.

Ngày 31/7, Hà Nội đã khai trương hệ thống dịch vụ công mức độ 3 cấp phường
Ngày 31/7, Hà Nội đã khai trương hệ thống dịch vụ công mức độ 3 cấp phường

Hà Nội đặt chỉ tiêu đến cuối năm 2017 sẽ cung cấp 40-50% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và đến năm 2020 sẽ cung cấp 70- 80% tại tất cả các sở, ban ngành cấp huyện và cấp xã trên địa bàn.

Trước khi triển khai nhân rộng mô hình trên, Hà Nội đã triển khai thí điểm ở quận Long Biên, Nam Từ Liêm. Sau khi thí điểm, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định đủ điều kiện chính thức công bố để người dân khai thác sử dụng tại hai quận này.

Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, từ ngày mai (10/8), trên địa bàn thành phố sẽ triển khai 7 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có đăng ký khai sinh, khai tử. Dự kiến từ nay đến cuối năm 2016, Hà Nội sẽ triển khai 132 dịch vụ.

Quang Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tu-ngay-mai-nguoi-ha-noi-khai-sinh-truc-tuyen-20160809154141888.htm