Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Báo Dân trí tiếp tục nhận đơn thư của bạn đọc trên toàn quốc khiếu nại, phản ánh về các vụ án oan sai, sự việc cần giải quyết trong đời sống dân sinh:

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Dương Thúy Nội, trú tại 81 - A9 Phố Hồng Mai - Bạch Mai - Hai bà Trưng - Hà Nội có nội dung: Đến nay đã gần 10 tháng từ khi gia đình bà bị những đối tượng côn đồ liên tục “khủng bố” bằng các loại chất bẩn như dầu nhớt, mắm tôm, ruột cá… trộn lẫn quăng liên tục vào nhà.

Theo đơn kêu cứu, mỗi lần bị bọn xấu đổ bẩn, gia đình bà đã gửi đơn đến Công an Phường Bạch Mai, Công an quận Hai Bà Trưng nhưng chỉ được ghi biên bản hồ sơ nhưng không ngăn chặn được sự việc.

Đặc biệt, gần đây, các đối tượng côn đồ lại thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà bà Nội với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai chưa đầy 200m.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển nội dung đơn kêu cứu của gia đình bà Dương Thúy Nội đến Công an TP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bạch Mai xem xét, giải quyết, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Báo Dân trí nhận được đơn của các hộ dân đang sinh sống tại 49 căn hộ 2 nhà G6 khu tập thể Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội. Theo đơn, 49 hộ dân ở đây rất bất ngờ khi chính quyền không đối thoại với dân mà đưa ra 4 quyết định di dời khẩn cấp. Các quyết định này đã gây xáo trộn cuộc sống của hàng trăm hộ dân đã sinh sống 30 năm tại đây. Theo kiến nghị, trong 20 năm qua kết cấu của tòa nhà này vẫn ổn định không đến mức di dời khẩn cấp như các tòa khác. Các hộ dân kiến nghị cần có thêm các buổi làm việc thỏa thuận với nhà đầu tư xây mới nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cư dân.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến UBND Phường Thành Công, UBND Quận Ba Đình và các đơn vị chức năng xem xét, giải quyết trả lời bạn đọc theo quy định Pháp luật.Báo Dân trí nhận được đơn của của Cty TNHH Văn Lâm kiến nghị liên quan đến các thủ tục tại Sở Xây dựng Thanh Hóa: Thẩm định hồ sơ kéo dài so với quy định

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Nguyễn Ngọc Dũng, trú tại 165 Ngô Văn Sở - TX An Nhơn – Bình Định liên quan đến quyền sử dụng của 3 thửa đất do cha mẹ ông Dũng để lại. Theo đơn ông Dũng, cho đến nay, hồ sơ về các thửa đất của gia đình ông đã bị làm sai lệch nội dung, gây ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi chính đáng. Tuy nhiên, sau nhiều thời gian khiếu kiện tại các cấp chính quyền nhưng địa phương sở tại vẫn chưa giải quyết cụ trường vụ việc.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Dũng tới UBND xã An Nhơn, Bình Định và các cấp ngành liên quan trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định Pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể cán bộ công nhân Công ty Cổ phần cơ khí Ngô Gia Tự khiếu nại, phản ánh về các quy định liên quan đến các hình thức xử phạt vi phạm lao động, chấm công và những điều khoản không đúng với Thỏa ước lao động.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến Ban giám đốc Công ty Cổ phần cơ khí Ngô Gia Tự và cơ quan chức năng xem xét, trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định Pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn thư khiếu nại của bà Vũ Thị Kiều Oanh, trú tại số 22D- Giảng Võ- Hà Nội là vợ của ông Lê Xuân Hộ đã bị TAND tp Thái Nguyên tuyên án 5 năm tù. Theo đơn bà Oanh, hồ sơ vụ án đã bị cố tình làm sai lệch một số nội dung để tuyên ông Hộ phạm tội theo điểm C khoản 2 Điều 281 Bộ luật hình sự. Bà Oanh đề nghị điều tra lại vụ án, xác minh lại trách nhiệm của thẩm phán, trả lại tự do cho người bị oan sai.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến Chánh án TAND TP Thái Nguyên, Chán án TAND tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị chức năng xem xét, trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định Pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn thư khiếu nại của ông, bà Nguyễn Văn Vinh và Trương Thị Đào, đều đăng ký hộ khẩu tại lô 4, khu N Đông Ngô Quyền, TP Hải Dương. Theo đơn ông Vinh, bà Đào là người bị hại trong vụ án hình sự đối với bị cáo Mạc Văn Tỉnh. Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đã xét xử bản án hình sự sơ thẩm số 15/2011/HSST ngày 13/6/2011 quyết định của bản án tuyên bố Mạc Văn Tỉnh 20 năm tù, buộc bồi thường cho vợ chồng ông bà Vinh, Đào 4,8 tỷ (đã bồi thường 1 tỷ). Tuy nhiên, đến ngày 25/10/2011 khi có đơn kháng cáo của bị cáo Tỉnh thì Tòa Phúc thẩm – Tòa Nhân dân tối cao đã quyết định tuyên hủy bản án để điều tra lại. Sự việc kéo dài đến nay đã 5 năm những vẫn chưa có hồi âm.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Hải Dương, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời bạn đọc theo quy định Pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thu Trang , trú tại 10/8 Lê Hồng Phong, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tố cáo về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến cá nhân cán bộ chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Kiên Giang.

Ban Biên tập Báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời bạn đọc theo quy định Pháp luật.

Thanh Trầm (tổng hợp)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/nhip-cau-ban-doc-so-18-bi-con-do-khung-bo-bang-chat-thai-nguoi-dan-keu-cuu-20160805151308907.htm