Khách hàng kiện Ferrari "chảnh"

(Dân trí) - Một nhà sưu tập xe Ferrari ở Mỹ vừa đệ đơn kiện hãng siêu xe Italy vì không chịu bán xe LaFerrari Spider cho ông.

Khách hàng kiện Ferrari "chảnh" - 1

Trong đơn kiện, ông Preston Henn cho biết có đủ điều kiện để chắc chắn có được một chiếc siêu xe LaFerrari Spider (ảnh trên), trong đó có tấm séc đặt cọc 1 triệu USD email trực tiếp tới CEO Sergio Marchionne của Ferrari, nhưng cuối cùng vẫn không mua được xe.

Do đó, ông đệ đơn kiện Ferrari làm ảnh hưởng đến uy tín của ông, khiến ông mất thể diện khi tuyên bố ông không đủ tiêu chuẩn để mua một chiếc LaFerrari Spider. Theo ông, với những tất cả tình cảm và tiền bạc ông đã dành cho Ferrari, lẽ ra hãng siêu xe Italy phải thấy trân trọng và cảm kích.

Cụ thể, bộ sưu tập xe Ferrari của ông Henn từ những năm 1960 đến nay có các xe: F40, F50, 550 Barchetta, Enzo, 275 GTB (1965), Daytona Spider (1971) và thậm chí là một trong những chiếc xe đua F1 của Michael Schumacher. Ông cũng đã mua một chiếc LaFerrari coupe, nên muốn có cả phiên bản mui trần - Spider để hoàn thiện bộ sưu tập.

Ông Henn còn là một trong 30 người tham gia chương trình Corse Clienti XX của Ferrari, với một chiếc FXX mang tên ông. Chương trình này cho phép chủ xe lái và đua xe ở các đường đua khắp nơi trên thế giới - nơi các kỹ sư của Ferrari tiến hành các cuộc thử nghiệm để phát triển xe.

Ngoài việc kiện Ferrari gây tổn hại uy tín, ông Henn còn khẳng định rằng việc hãng kết luận ông không đủ điều kiện mua một chiếc LaFerrari Spider là sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của ông trong công việc, với bạn bè, đối tác và các quan hệ xã hội khác.

Với tất cả lập luận trên, ông Henn kiện đòi Ferrari bồi thường danh dự 75.000 USD.

Nhật Minh

Theo Paultan

Khách hàng kiện Ferrari "chảnh" - 2
Khách hàng kiện Ferrari "chảnh" - 3
Khách hàng kiện Ferrari "chảnh" - 4

Link nội dung: https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/khach-hang-kien-ferrari-chanh-20160804150542075.htm