Vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội: Nạn nhân hoảng loạn do hội chứng vùi lấp

(Dân trí) - Trong 4 bệnh nhân được xe cấp cứu chuyển vào BV Xanh Pôn sáng nay, 2 bệnh nhân tình trạng đã ổn định được xuất viện gồm Trần Văn Minh (37 tuổi), Lê Hồng Minh (25 tuổi). 2 nạn nhân còn lại đang được theo dõi tại khoa thần kinh do hoảng loạn.


ThS. BS Nguyễn Đình Hưng đang khám trực tiếp cho bệnh nhân bị hội chứng vùi lấp

ThS. BS Nguyễn Đình Hưng đang khám trực tiếp cho bệnh nhân bị hội chứng vùi lấp

ThS.BS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển vào, BV Xanh Pôn điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh.

Trong số 4 bệnh nhân nhập viện, 2 trường hợp nhẹ do bệnh nhân nhảy ra ngoài được khi nhà sập đã được xuất viện, kê đơn điều trị ngoại trú.

Hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), Nguyễn Vĩnh Đua (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở, hoảng loạn do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai đang được theo dõi tại viện với nhiều vết thương phần mềm ngực, mông Hiện tại bệnh nhân nhận biết được nhưng khó giao tiếp, được theo dõi tại khoa Phẫu thậu thần kinh.

Bệnh viện đã tiến hành chiếu chụp, theo dõi chấn thươmg phần mềm ngực, bụng. Bệnh nhân cũng được chỉ định chụp sọ não không phát hiện tổn thương não.

Tại BV Việt Đức cũng tiếp nhận hai nạn nhân vụ sập nhà. Trong đó, bệnh nhân Bùi Thị Thoa (18 tuổi) được chuyển đến lúc gần 10h sáng trong tình trạng tỉnh táo nhưng hoảng hốt, toàn thân phủ bụi.

BS Nguyễn Đức Minh cho biết, qua khám sơ bộ, bệnh nhân bị tê bì hai chân khi vận động, xây xát nhẹ. Hiện tại chưa phát hiện bệnh nhân tổn thương não và đang được theo dõi chấn thương cột sống tại phòng Hồi sức.

Nhiều khả năng bệnh nhân còn phải tiếp tục chụp phim cắt lớp để xác định tổn thương này.

Hồng Hải

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-sap-nha-4-tang-o-ha-noi-nan-nhan-hoang-loan-do-hoi-chung-vui-lap-20160804095342222.htm