Phóng viên Dân trí nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế

(Dân trí) - Với những thành tích đóng góp trong việc tuyên truyền về hiến máu nhân đạo và bệnh tan máu bẩm sinh trong chiến dịch “Hành trình Đỏ” 2016, Phóng viên Trung Kiên của Báo Dân trí đã được Bộ trưởng Bộ y tế khen tặng.

15-1469158860058

"Hành trình Đỏ" 2016 tiếp nhận gần 24.000 đơn vị máu

Ngày 31/7, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Ban chỉ đạo Quốc gia về hiến máu nhân đạo, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Ban tổ chức chiến dịch “Hành trình Đỏ” 2016 đã tổ chức hội nghị tổng kết, đến dự buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh và GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y.

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định: “Sức lan tỏa của Hành trình Đỏ góp phần truyền thông nâng cao nhận thức của người dân trên khắp mọi miền về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh”.

GS-TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Trưởng ban tổ chức “Hành trình Đỏ” năm 2016, cho biết, trong suốt một tháng qua từ ngày 1 tới 31/7, “Hành trình Đỏ” năm 2016 đã đi qua 27 tỉnh, thành phố với quãng đường trên 3.000km để thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”. Qua chương trình đã có trên 500.000 lượt người đã được tuyên truyền về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, 27 ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng ngàn người được tổ chức tại 27 tỉnh, thành nơi “Hành trình Đỏ” đi qua. Sau một tháng xuyên Việt, “Hành trình Đỏ” năm 2016 đã tiếp nhận được trên 23.390 đơn vị máu, trong đó dẫn đầu là Hà Nội với 2.295 đơn vị máu.

“Lượng máu này không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại địa phương trong dịp hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc...”,GS-TS Nguyễn Anh Trí nhấn mạnh.

“Hành trình Đỏ” 2016 đi qua 27 tỉnh thành và nhận được sự quan tâm của các ban ngành, sự hưởng ứng, vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và các cơ quan thông tấn, truyền hình. Trong đó, Báo Dân trí nói chung và nhà báo Trung Kiên nói riêng đã có nhiều tin bài kịp thời phản ánh hoạt động của chiến dịch Hành trình Đỏ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cề hoạt động hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh”, công văn của Viện Huyết học truyền máu Trung ương thể hiện.

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho phóng viên Trung Kiên, Báo Dân trí
GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho phóng viên Trung Kiên, Báo Dân trí

GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế thay mặt Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng bằng khen cho phóng viên Trung Kiên để ghi nhận sự đóng góp của phóng viên Trung Kiên trong chiến dịch “Hành trình Đỏ” 2016.

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng trao tặng bằng khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo chiến dịch “Hành trình đỏ” 2016.

Trọng Trinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-vien-dan-tri-nhan-bang-khen-cua-bo-truong-y-te-20160801120122953.htm