Nâng chất lượng thực tập, tăng cơ hội việc làm

Sự đa dạng của ngành nghề, việc đầu tư nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất và phát triển bền vững, nỗ lực kết nối thực hành nghề nghiệp tại các nhà máy thực phẩm, đưa SV gia nhập thị trường lao động tri thức quốc tế bằng nhiều ký kết hợp tác…, tất cả điều này đang đem lại lợi thế về việc làm cho SV ngành CNTP-SH ĐH Đông Á.

Trải nghiệm một năm thực tập hưởng lương tại Nhật

ĐH Đông Á vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty Ido (Nhật Bản) đưa SV ngành CNTP-SH thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Theo thỏa thuận ngày 12/7, từ năm 2016, mỗi năm Cty Ido sẽ nhận theo lộ trình tăng dần từ 10-30SV năm 1,2,3 ngành CNTP-SH ĐH Đông Á sang thực tập tại Công ty Ido thuộc TP Gifu (tỉnh Tokai vùng Chupu, trung tâm Nhật Bản) với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. SV tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí chuẩn N4 trước khi sang Nhật, được hỗ trợ đầy đủ về môi trường và điều kiện thực tập tại Nhật.

Với chứng nhận làm việc tại Nhật được cấp sau khi kết thúc chương trình thực tập và thực trạng nhu cầu nhân lực ngành CNTP đang bức thiết hiện nay, SV sẽ dễ dàng tìm được cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm trong và ngoài nước. Nhất là khi nhà trường đã chuẩn bị để ngay tại cơ sở thực hành của trường, SV có thể tìm hiểu, nắm bắt quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và thị trường các sản phẩm theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là cơ hội tốt để SV khi ra trường có thể tự sản xuất các sản phẩm sinh học, sản phẩm lên men, … không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn tới xuất khẩu thành phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Dự kiến vào tháng 9/2016, Ido sẽ đón đợt thực tập sinh đầu tiên là SV CNTP-SH ĐH Đông Á sang làm việc. Như vậy, cùng với SV Điều dưỡng và Xây dựng, SV ngành CNTP-SH cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận, học hỏi tính chăm chỉ, cần cù - các phẩm chất giúp người Nhật thành công trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và được thế giới ngưỡng mộ.

Ký kết tiếp nhận thực tập nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng SV CNTP-SH với các DN thực phẩm tại miền Trung.
Ký kết tiếp nhận thực tập nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng SV CNTP-SH với các DN thực phẩm tại miền Trung.

Liên kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng sản phẩm cụ thể

Trước đó, tại Hội thảo “An toàn thực phẩm-Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” do ĐH Đông Á phối hợp với Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng tổ chức vào ngày 8/7, lãnh đạo ĐH Đông Á cũng đã ký kết hợp tác với 7 DN hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về Chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng. Theo đó, ưu tiên tuyển dụng SV nhà trường sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% SV ngành CNTP-SH của ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp (2 học kỳ) và thực tập tốt nghiệp (1 học kỳ) tại DN.

ĐH Đông Á và UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ nâng cao chất lượng nước mắm cổ truyền đang được sản xuất tại xã Tam Thanh, thực hiện trong vòng 2 năm (2016-2017), sau giai đoạn chuyển giao công nghệ tại các hộ thí điểm sẽ nhân rộng ra toàn làng nghề. Với ký kết này, nhóm nghiên cứu sẽ xây dựng quy trình và hạ tầng sản xuất hợp lý, đáp ứng chuẩn VSATTP và phát triển sản phẩm nước mắm cổ truyền tại làng nghề.

Ký kết chuyển giao công nghệ với UBND TP. Tam Kỳ (Quảng Nam).
Ký kết chuyển giao công nghệ với UBND TP. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Tại ĐH Đông Á, CTĐT của tất cả các ngành học đều được xây dựng theo hướng thực hành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của nền kinh tế, trong đó SV được đeo đuổi các mục tiêu cho đến thành thạo gồm: thực hành nghề nghiệp, giao tiếp tiếng Anh, Tin học và kỹ năng làm việc, rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và tâm nguyện đóng góp cho DN...

Khánh thành cơ sở mới ĐH Đông Á: Hiện đại và toàn diện

Ngày 23-7, ĐH Đông Á chính thức khánh thành cơ sở mới tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (Hải Châu, Đà Nẵng) - một cơ ngơi khang trang, hiện đại góp phần tích cực vào việc nâng chất lượng dạy và học, thực hiện tốt hơn nữa chính sách giáo dục và định hướng đào tạo mà nhà trường đã đầu tư, theo đuổi trong nhiều năm qua.

Cơ sở mới có tổng diện tích sàn gần 20.000m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Khu tiện ích dành cho SV rất đa dạng: thư viện sách ngoài trời (công viên văn hóa đọc), thư viện điện tử, vườn trạng nguyên, khu tự học dành cho SV, khu cà phê - sách, khu thể thao đa năng,…

P.T

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khuyen-hoc/nang-chat-luong-thuc-tap-tang-co-hoi-viec-lam-20160801110904671.htm