Xuân Bắc hỏi khó khiến thí sinh Hoa hậu Việt Nam rơi nước mắt

(Dân trí) - Xuân Bắc đặt một câu hỏi khá “hóc búa” cho người đẹp Hồng Phúc: “Theo em, nhân ái bộc lộ ở đâu?” khiến cô đã rơi giọt nước mắt xúc động khi nói về lòng yêu nước của các chiến sĩ.

Ở tập thứ 4, phát sóng vào tối 24/7, 4 người đẹp cuối cùng thuộc Top 18 thí sinh phía Nam thuộc vòng Chung kết thực hiện những dự án nhân ái tại huyện đảo Lý Sơn, một trong những địa phương còn thiếu thốn nhiều điều kiện sinh hoạt, nguồn điện, nước sạch và cả môi trường phát triển cho trẻ em.

Các thí sinh chung tay góp sức thay đổi tình trạng của huyện đảo Lý Sơn bao gồm: Trần Thị Thủy (SBD 234) với dự án lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại trường tiểu học An Vĩnh 2; Phan Thị Hồng Phúc (SBD 170) đảm nhận dự án tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn; Lê Trần Ngọc Trân (SBD 280) thực hiện dự án chung tay bảo vệ môi trường của huyện đảo Lý Sơn bằng cách nhặt rác ngoài bãi biển, trồng cây bàng vuông, bố trí hơn 100 thùng rác để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi; Huỳnh Thị Thùy Dung (SBD 015) với dự án thắp sáng 2km con đường không có đèn điện ở xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn.

Theo đó, nghệ sĩ Xuân Bắc bảo vệ thí sinh Huỳnh Thị Thùy Dung. Diễn viên Chi Bảo bảo vệ cho thí sinh Phan Thị Hồng Phúc. Nhà báo Trác Thúy Miêu chọn “nàng thơ xứ Huế” Lê Trần Ngọc Trân. Cuối cùng, MC Trấn Thành dành sự quan tâm đến dự án lắp đặt khu vui chơi nên chọn người đẹp Trần Thị Thủy.

Xuân Bắc thấy thí sinh Hoa hậu Việt Nam giống hệt Vân Dung

Thí sinh thuộc đội của nghệ sĩ Trấn Thành khởi động tập 4 “Người đẹp Nhân ái” bằng thông điệp: “Hãy biết bằng lòng với cuộc sống của bạn. Bởi vì ở nơi nào đó, có những con người chỉ mong được bằng một phần cuộc sống của bạn”.

Dự án “Sân trường của em” thoạt đầu nghe có vẻ dễ dàng nhưng mang đến cho thí sinh Nam Định không ít những thử thách. Cô thực hiện công việc lắp đặt khu vui chơi trẻ em tại sân trường tiểu học An Vĩnh 2, thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Người đẹp sinh năm 1994 đặt mục tiêu sắp xếp các khu vui chơi tạo nên sự liên hoàn, nhấn mạnh tính đoàn kết cho các em nhỏ. Với dụng ý đó, buổi ra mắt khu vui chơi còn đồng thời trở thành một cuộc thi hoạt động thể chất hào hứng cho các em. Ở những lời chia sẻ cuối cùng, thí sinh Trần Thị Thủy bất ngờ rơi nước mắt. Cô hạnh phúc khi chứng kiến niềm vui của các em học sinh nhận được những món quà này.

Trần Thị Thuỷ vui đùa với các em học sinh trên đảo Lý Sơn.
Trần Thị Thuỷ vui đùa với các em học sinh trên đảo Lý Sơn.

Ngay sau khi xem đoạn video giới thiệu dự án của Trần Thị Thủy, danh hài Trấn Thành thốt lên: “Dễ thương! Thiệt thà!”. Trong khi đó, nghệ sĩ Xuân Bắc nhận xét thí sinh Trần Thị Thủy có nét tương đồng, gợi anh nhớ đến nghệ sĩ hài Vân Dung. Anh đánh giá cao cảm giác gần gũi và thân tình cô mang đến cho các em nhỏ, đó là điều cần thiết của một người truyền đi những thông điệp nhân ái. Diễn viên Chi Bảo đồng tình cùng hai ý kiến trên. Anh cho rằng, sự tự nhiên toát lên từ ánh mắt, nụ cười của Trần Thị Thủy khiến cho người đối diện luôn cảm nhận sự ấm áp.

Bên cạnh những nhận xét về thần thái, hội đồng bình luận rất hài lòng về dự án của người đẹp. Nghệ sĩ Trấn Thành ấn tượng trước hình ảnh cô thí sinh nhỏ bé giữa hàng chục em nhỏ. “Khả năng điều khiển đám đông của em giúp các em có một buổi vui chơi rất dễ thương. Em ơi, em cần gì tôi bảo vệ em nữa!”, anh chia sẻ. Kết thúc phần bình luận, nhà báo Trác Thúy Miêu góp ý Trần Thị Thủy nên cân nhắc thêm nhu cầu của các em, ngoài việc vui chơi, còn phải chú ý đến hiệu quả giáo dục khi những trò chơi này không mấy phù hợp với học sinh tiểu học.

Trác Thuý Miêu “cấm” thí sinh rơi nước mắt

Dự án của Phan Thị Hồng Phúc gây chú ý cho ban bình luận và khán giả có mặt tại trường quay. Theo đó, người đẹp đến từ Tiền Giang nhận nhiệm vụ tôn tạo cảnh quan cột cờ biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn. Hồng Phúc thể hiện sự nuối tiếc khi nhiều người chưa có cái nhìn đúng đắn về ý nghĩa tôn nghiêm của cột cờ và hiện tượng khách du lịch leo trèo lên cột cờ vẫn còn xảy ra. Cô chia sẻ: “Cột cờ ấy như linh hồn của một người lính, lúc nào cũng đứng ở đó hướng về biển đảo. Và chúng ta phải hành động để càng có nhiều người biết về hình ảnh đẹp này”.

Hồng Phúc khoe nụ cười duyên dáng dưới cột cờ Lý Sơn sau khi đã hoàn thành dự án.
Hồng Phúc khoe nụ cười duyên dáng dưới cột cờ Lý Sơn sau khi đã hoàn thành dự án.

Hồng Phúc khởi đầu dự án tại Doanh trại Đại đội Bộ binh 1, Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn nằm trên ngọn đồi cách đỉnh Thới Lới khoảng 500m. Trước khi bắt tay vào thực hiện dự án nhân ái, cô có dịp tham quan và tìm hiểu cuộc sống của chiến sĩ tại đây. Các chiến sĩ không giấu vẻ bất ngờ và ngạc nhiên khi chứng kiến “bóng hồng” xuất hiện giữa doanh trại.

Cùng với sự giúp sức của họ, người đẹp tiến hành thu dọn vệ sinh, lắp đặt thiết bị kéo cờ, tôn tạo cảnh quang và đặc biệt nhất là thay một lá cờ mới. Trước sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương, Hồng Phúc khoác lên mình bộ quân phục và tham gia buổi lễ kéo cờ như một người lính biển đảo. Giây phút lá cờ tung bay trước gió, trên nền trời biển Lý Sơn, người xem không khỏi tự hào và cảm ơn hành động nhỏ nhưng truyền cảm hứng lớn cô gái bé nhỏ.

Xuân Bắc đặt một câu hỏi khá “hóc búa” cho người đẹp: “Theo em, nhân ái bộc lộ ở đâu?”. Hồng Phúc đã rơi giọt nước mắt xúc động khi cô nói về lòng yêu nước của các chiến sĩ. Lập tức, nhà báo Trác Thúy Miêu có lời nhắc nhở: “Chúng ta đang thực hiện một dự án mang đến tính tôn nghiêm của tinh thần quốc gia. Và điều đó không đòi hỏi sự mềm mại của lòng trắc ẩn”.

Trấn Thành nhảy lên sân khấu ôm “nàng thơ” xứ Huế

“Nàng thơ” Lê Trần Ngọc Trân nhận được sự bảo vệ từ giảm khảo Trác Thúy Miêu, vừa là đồng hương xứ Huế, vừa là đồng nghiệp tương lai của cô sinh viên chuyên ngành báo chí – truyền thông.

Bắt đầu hành trình nhân ái của mình, “nàng thơ xứ Huế” khoác lên mình một bộ trang phục giản dị. Theo chân Ngọc Trân, khán giả có dịp ghé thăm những bờ đá trải dài dọc theo biển Lý Sơn đang trở nên "xấu xí” mỗi ngày bởi trình trạng ô nhiễm do rác thải, rác sinh hoạt, rác ngư dân trôi dạt tấp vào bờ. Thậm chí, khu vực chùa Hang, điểm du lịch nổi tiếng của huyện đảo Lý Sơn cũng không thể tránh khỏi trình trạng khách du lịch xả rác bừa bãi.

Trấn Thành nhảy lên ôm nàng thơ xứ Huế.
Trấn Thành nhảy lên ôm "nàng thơ" xứ Huế.

Người đẹp nhận ra vấn đề ở đây chính là do thiếu nơi đổ rác, cũng như có rất ít thùng rác được đặt trên con đường huyết mạch của huyện đảo Lý Sơn. Ngay trong ngày hôm sau, cô và đoàn tình nguyện viên khởi đầu chuyến hành trình thu gom rác của mình. Cô thể hiện tinh thần không ngại khó khi đi chân trần leo lên những mỏm đá cao hay lội nước. Hơn 100 chiếc thùng rác do cô hướng dẫn dân địa phương tự trang trí được đặt dọc theo đường bờ biển của huyện đảo Lý Sơn. Và Ngọc Trân cũng đã trồng những cây bàng vuông trên hòn đảo này với hy vọng "lần sau quay lại sẽ có một điều gì đó mới mẻ hơn để chờ đợi".

Trấn Thành tỏ ra tiếc nuối vì không “bốc” trúng lượt bảo vệ Ngọc Trân như từng bốc trúng các người đẹp Huế trước. Nam MC vô cùng ấn tượng với khả năng làm MC, dẫn dắt câu truyện và truyền cảm hứng trong một dự án mới nhìn có vẻ khô khan, thiếu chất xúc tác để làm lay động trái tim khán giả. Thêm vào đó, anh còn ấn tượng với gương mặt rất xinh đẹp, có tướng “vượng phu” của cô gái sinh năm 1995. Vì quá cảm kích, vị giám khảo nam này tiến lên sân khấu và dành cho nàng thơ một cái ôm.

Ngọc Trân đi chân trần nhặt rác.
Ngọc Trân đi chân trần nhặt rác.

Chi Bảo nhận xét Ngọc Trân giới thiệu về rác như giới thiệu món ăn. Anh không quên ngỏ lời mời người đẹp xứ Huế trở thành đại sứ cho quỹ từ thiện “Hiểu về trái tim” do anh phụ trách. Trác Thúy Miêu nhận định, áp lực dành cho người đẹp Ngọc Trân là rất lớn bởi cô được số đông công chúng theo dõi và kỳ vọng. Nhà báo Trác Thúy Miêu đánh giá dự án này gần chạm đến mức hoàn hảo, cả về thị giác, ý nghĩa và thậm chí là nhan sắc của người thực hiện.

Thùy Dung thắp sáng 2km đường bộ tại huyện đảo Lý Sơn

Huỳnh Thị Thùy Dung thực hiện dự án thắp sáng 2km đường bộ tại con đường xóm Cồn thuộc huyện đảo Lý Sơn, mang cái tên vô cùng gần gũi “Thắp sáng đường quê”.

Thùy Dung đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt và làm việc thiếu thốn ánh sáng của người dân huyện đảo Lý Sơn. Những ngư dân thường đi ra khơi vào sáng sớm và trở về khi trời đã sập tối mờ mịt. Đường đi nhiều đất đá và ánh sáng đèn pin yếu ớt đôi lúc khiến họ bị trợt ngã vào bờ đá. Bóng tối còn hạn chế sự phát triển của trẻ em nơi đây khi không có không gian chơi đùa an toàn.

Dự án thắp sáng đường quê của Thuỳ Dung.
Dự án thắp sáng đường quê của Thuỳ Dung.

Câu chuyện về bóng tối tại đây đã giúp Thùy Dung hiểu thêm về ý nghĩa của dự án đối với người dân tại nơi đây. Cô bắt tay vào thực hiện việc kéo điện và lắp đặt đèn cho gần 2km đường bộ, phục vụ cho hơn 200 hộ dân. Con đường tràn ngập ánh sáng giúp người dân làm việc hiệu quả, trẻ em được vui chơi an toàn. Và hơn hết, ánh sáng người đẹp mang đến sẽ mang đến những buổi tối nhiều niềm vui và lạc quan hơn cho xóm Cồn.

Xuân Bắc cho rằng, Thùy Dung tỏ ra là một người rất quyết đoán và sẵn sàng xả thân. Anh công nhận cô gái trẻ này rất dạn dĩ bước đi trong bóng tôi và mang trong lòng sự quyết tâm.

Hà Tùng Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/xuan-bac-hoi-kho-khien-thi-sinh-hoa-hau-viet-nam-roi-nuoc-mat-20160725143953109.htm