Anh trai ông Obama ủng hộ Donald Trump làm tổng thống

(Dân trí) - Malik Obama, anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Mỹ Barack Obama, nói rằng ông muốn tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa làm tổng thống tiếp theo của Mỹ bởi vì quá thất vọng với đảng Dân chủ sau vụ bê bối thư điện tử của ứng viên Hillary Clinton.


Ông Malik Obama. (Ảnh: Getty)

Ông Malik Obama. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn New York Post, ông Malik nói: “Tôi thích Donald Trump bởi vì ông ấy nói những gì từ tận đáy lòng. Đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại là một khẩu hiệu tuyệt vời. Tôi muốn gặp ông ấy”.

Theo New York Post cho biết, cách đây 1 năm, ông Malik đã nói điều này với người em trai của mình và cũng tỏ ra phật lòng về việc ông Obama không hỗ trợ gì khi ông tranh cử thống đốc thành phố Siaya ở Kenya năm 2013.

Ông Malik, 58 tuổi, vốn từ lâu ủng hộ đảng Dân chủ ở Mỹ, song chỉ thay đổi lập trường mới đây vì thất vọng về việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) quyết định không truy tố đối với ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Clinton liên quan đến dùng thư điện tử cá nhân cho mục đích công vụ trong thời gian đương chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump đã lập tức “chớp” lấy cơ hội này để nói "mỉa" Tổng thống Obama. “Có lẽ ông ấy (Malik) đã bị ngài tổng thống đối xử tệ bạc, như đối xử với những người khác”, ông Trump viết trên tài khoản Twitter.

Ông Malik là người anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Obama. Cha của họ đã rời Kenya vào năm 1959 khi Malik mới 1 tuổi. Ông sau đó đã học tại trường Đại học Hawaii. Trong thời gian này, ông đã gặp gỡ và kết hôn với bà Stanley Ann Dunham, mẹ đẻ của Tổng thống Obama Ông Malik và Obama không biết mặt nhau cho đến tận năm 1985.

Minh Phương

Theo Independent

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/anh-trai-ong-obama-ung-ho-donald-trump-lam-tong-thong-20160725094723711.htm