Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU?

Với chính sách nhập cư rất nghiêm ngặt và hệ thống an ninh chặt chẽ, nước Anh nói “không” với tình trạng bất ổn do dân nhập cư gây lên. Do đó, Anh Quốc hiện đang được coi là “điểm đến an toàn nhất” tại Châu Âu.

Thời gian gần đây, các nước thuộc khối liên minh châu Âu (EU) có rất nhiều biến động trong chính sách kinh tế, chính trị và xã hội ảnh hưởng trực tiếp đên nền giáo dục, khiến giảm số lượng sinh viên quốc tế tại các nước này.

Trong khi đó, Anh Quốc thời điểm còn thuộc EU vẫn luôn là một nước thành viên có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến các nước thành viên còn lại trong khối với một nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất, thể chế chính trị vững vàng, độc lập cùng hệ thống an ninh tuyệt đối an toàn. Sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc rời EU, quyết định này một phần là để tránh xa những rắc rối hiện tại trong nội bộ EU đồng thời cũng để một lần nữa Anh quốc khẳng định năng lực và khả năng tự quyết, luôn đứng vững, độc lập về mọi mặt của mình trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay, trong đó có Giáo dục; do đó, thời gian gần đây, du học Anh vẫn giữ vị thế số 1 thế giới gắn liền với những mỹ từ như: đẳng cấp, chất lượng, ổn định.

1. Anh Quốc vẫn luôn là điểm đến an toàn và hấp dẫn đối với các du học sinh

Làn sóng nhập cư từ Siri gây ảnh hưởng nặng đến vấn đề an sinh xã hội và việc làm của Châu Âu kèm theo đó là nguy cơ khủng bố. Với chính sách nhập cư rất nghiêm ngặt và hệ thống an ninh chặt chẽ, nước Anh nói “không” với tình trạng bất ổn do dân nhập cư gây lên. Do đó, Anh Quốc hiện đang được coi là “điểm đến an toàn nhất” tại Châu Âu.

Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU? - 1

Mặc dù thắt chặt và kiểm soát chặt chẽ tình trạng nhập cư đối với người nước ngoài, nhưng song song đó, chính phủ Anh vẫn luôn có những chính sách hiệu quả nhằm xây dựng một môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh quốc tế học tập và làm việc tại đây, các chính sách thu hút và đãi ngộ những cá nhân có năng lực thật sự vẫn luôn được chính phủ trú trọng. Thời gian gần đây, trong khi các nước châu Âu liên tục đối mặt với các vấn đề về an ninh xã hội, Pháp liên tục bị khủng bố tấn công, Bỉ đối mặt với nhiều cuộc đánh bom tại sân bay, Thổ Nhĩ Kì diễn ra các cuộc đảo chính quy mô lớn,… thì Anh quốc ngang nhiên rời khỏi EU và tự tin vào việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân của họ. Nhờ vào bộ máy quản lý thông thái, hệ thống an ninh kiên cố cùng thể chế chính trị trung lập, chính phủ luôn tập trung hàng đầu vào việc thúc đẩy và đề cao quyển con người,… nhờ đó Anh quốc luôn được đánh giá là một đất nước không chỉ an toàn, đáng sống mà còn có nền giáo dục chất lượng cùng với tình hình xã hội - chính trị ổn định, an ninh được đảm bảo, do đó, du học Anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam.

>>Tìm hiểu ngay về: Du học Anh Quốc 2016

2. Trưng cầu dân ý Anh rời liên minh Châu Âu đem lại những lợi ích “nhãn tiền”cho du học tại thời điểm hiện tại

Chi phí học tập và chi phí sinh hoạt giảm xuống mà chất lượng giáo dục vẫn giữ nguyên

Sau kết quá trưng cầu dân ý Anh rời EU vào ngày 23/6 cho đến thời điểm hiện tại, đồng bảng Anh mất giá 15% và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mức học phí trung bình 10000 GBP/năm, và sinh hoạt phí khoảng 10000 GBP/năm, một phép tính đơn giản, mỗi năm học sinh có thể tiết kiệm được 1500 GBP tiền học phí và 1500 GBP tiền sinh hoạt phí so với thời điểm trước ngày 23/6/2016 trở về trước. Trong trường hợp học sinh có thành tích học tập tốt có thể xin các xuất học bổng phù hợp với năng lực (lên đến 70% học phí) thì tổng chi phí du học Anh sẽ chỉ còn là con số rất thấp. Đây là một thuận lợi lớn trực tiếp giúp các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh cũng thoải mái hơn và giảm nhẹ được gánh nặng tài chính khi lựa chọn du học Anh.

Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU? - 2

Cơ hội việc làm rộng mở hơn và nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp

Thị trường việc làm tại Anh sẽ ít cạnh tranh hơn do chính sách nhập cư sẽ bị siết chặt. Sẽ có sự công bằng trong việc xin cấp thị thực giữa lao động Châu Âu và các nước ngoài Châu Âu, cơ hội việc làm do đó sẽ rơi vào tay các bạn du học sinh trẻ, có năng lực và chăm chỉ. Việc lao động Châu Âu không được tự do đi vào Anh Quốc nữa sẽ dẫn đến sự khan hiếm lao động trong nhiều ngành lao động. Du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc tại Anh Quốc hơn trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp.

3. Thuận lợi nổi bật trong chính sách visa Anh Quốc

Với ưu điểm về thời gian xét Visa nhanh và chuẩn xác từ 3 ngày (xin Visa khẩn) đến 15 ngày làm việc (xin visa thông thường), việc lựa chọn du học Anh Quốc khiến du học sinh cảm thấy an tâm và có kế hoạch chuẩn bị rõ ràng cho lộ trình du học của mình. Khác với đa số các đại sứ quán khác, khi thời gian xét visa kéo dài đến 6 tháng hoặc không có một thời điểm thông báo kết quả visa chính xác khiến học sinh và gia đình mất nhiều thời gian chờ đợi và không thể chủ động được kế hoạch của mình.

Một ưu thế trong chính sách visa đối với học sinh trong du học Anh đó là các tiêu chí đánh giá hồ sơ học sinh và tiêu chí xét, cấp visa rõ ràng. Tất cả các học sinh đều có thể dễ dàng tiếp cận và có được những thông tin cần thiết cho việc chuẩn bị hồ sơ du học của mình như: chi tiết yêu cầu hồ sơ, chi phí, cách thức xin visa. Các thông tin chi tiết và cập nhật thường xuyên nhất về các vấn đề này đều được công bố trên các trang thông tin của Đại sứ quán Anh và công ty EduTrust sẽ hướng dẫn học sinh cách chọn lọc các kênh thông tin chuẩn xác nhất.

Hơn thế nữa, trong số tất cả các nước nói tiếng Anh, chính sách visa du học Anh được đánh giá là chuyên nghiệp và ổn định nhất trong suốt nhiều năm qua, điều này giúp cho học sinh và phụ huynh có được những hướng dẫn chuẩn xác và cập nhật nhất, thuận lợi cho quá trình chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đúng theo yêu cầu của đại sứ quán. Hệ thống nhận – xét – thông báo kết quả – trả kết quả visa của đại sứ quán Anh phối hợp nhịp nhàng, tác phong nhanh nhẹn, có thể hỗ trợ rất hiệu quả cho tất cả mọi học sinh. Đây cũng là lí do tại sao, du học Anh luôn được đánh giá là “đẳng cấp” trong mọi thời đại, và cũng là lí do tại sao, khi được hướng dẫn và cung cấp thông tin đầy đủ, tất cả học sinh đều cảm thấy rằng việc nhận được visa du học Anh “nhẽ bẫng” so với việc chật vật lấy visa chỉ vì hệ thống của đại sứ quán các nước khác quá cồng kềnh, chính sách chưa chuyên nghiệp, rõ ràng. Trong trường hợp có bất cứ khiếu nại hay gặp phải vấn đề gì trong quá trình làm thủ tục du học Anh, nhân viên sứ quán Ánh sẽ luôn hỗ trợ kịp thời giải tỏa được vấn đề tâm lý cho mọi học sinh.

4. Thông tin Hội thảo du học Anh quốc

Tại sao nên lựa chọn du học Anh sau khi Anh quốc rời EU? - 3

Hiểu rõ được tầm quan trọng của môi trường du học an toàn, chất lượng và nhu cầu của các bậc phụ huynh từ những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình đến những gia đình có điều kiện kinh tế tốt đều luôn cố gắng để con em mình được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao tại các nước phát triển trên thế giới sớm nhất có thể. Hội thảo Du học Anh Quốc – Những thuận lợi cho du học sinh sau khi Anh rời EU, do công ty tư vấn du học EduTrust tổ chức mang đến những thông tin thống nhất và chuẩn xác nhất giúp cho các em học sinh và phụ huynh có sự định hướng và chuẩn bị tốt nhất khi lựa chọn du học Anh Quốc.

Đặc biệt, trong buổi hội thảo, các học sinh quan tâm sẽ được tiếp cận với các thông tin cập nhật nhất về các suất học bổng có giá trị từ 50% – 100% từ các trường cao đẳng và đại học uy tín tại Anh quốc cho đợt nhập học tháng 9/2016 và các kì nhập học của năm 2017. Ngoài ra, tin vui cho các bạn học sinh có dự định du học Anh trong vài tháng tới nhưng chưa kịp thi lấy chứng chỉ IELTS, một số trường đại học tại Anh Quốc có thể chấp nhận cho học sinh làm bài test trực tuyến (nội dung bài test tương đương với bài IELTS) và kết quả sẽ được gửi lên đại sứ quán sử dụng cho quá trình xét visa, điều này giúp các bạn học sinh tiết kiệm được 1 khoản phí thi IELTS và thời gian ôn luyện tối thiểu là 3 tháng. Trường hợp học sinh muốn tham gia khóa học luyện thi IELTS sẽ được EduTrust hỗ trợ về chi phí khi đăng ký khóa học IELTS cam kết đầu ra 100% tại công ty.

Thông tin về buổi hội thảo

XEM NỘI DUNG CHI TIẾT VỀ HỘI THẢO VÀ ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 23/07/2016.

Địa điểm: Phòng Hội thảo – CTCP Đào tạo và Tư vấn Du học EduTrust – Tầng 3 – Tòa nhà SHB – số 34 – Giang Văn Minh – Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Telephone: 04 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Nguồn edutrust.edu.vn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/tai-sao-nen-lua-chon-du-hoc-anh-sau-khi-anh-quoc-roi-eu-20160721071852823.htm