Ấm áp hoạt động tình nguyện vì cộng đồng vùng cao của đoàn viên Quảng Trị

(Dân trí) - Gần 60 cán bộ, đoàn viên thanh niên Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị vừa có chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa đến với bà con nhân dân xã A Túc, một trong những địa phương có điều kiện đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa.

Trong một tuần cùng sinh hoạt với bà con, các đoàn viên, thanh niên đã thực hiện nhiều hoạt động hướng đến trẻ em bằng cách xây dựng các công trình, sân chơi cho trẻ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong xã.


Đại diện BCH Đoàn trường Phân hiệu Đại học Huế tặng quà động viên tới các gia đình khó khăn

Đại diện BCH Đoàn trường Phân hiệu Đại học Huế tặng quà động viên tới các gia đình khó khăn

“Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016” do Đoàn trường Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị khởi xướng và tổ chức. Thời gian tham gia tình nguyện kéo dài từ 11-17/7, đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, chia sẻ khó khăn với bà con dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở xã nghèo A Túc.

Các hoạt động chính của hoạt động tình nguyện bao gồm: vệ sinh và quét vôi tại nghĩa trang xã A Túc, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn, vệ sinh và phát quang khuôn viên trường mầm non, đường giao thông, phối hợp xây dựng điểm trường tại xã Hướng Lộc, làm sân chơi cho trẻ tại thôn Húc - Pa Lu, cắt tóc, tặng quà cho trẻ em, chiếu phim phục vụ bà con…


Các đoàn viên thiết kế và thi công sân chơi cho trẻ em miền núi

Các đoàn viên thiết kế và thi công sân chơi cho trẻ em miền núi

Từ trong phong trào tình nguyện đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình không chỉ có quá trình học tập, rèn luyện tốt ở trường mà luôn năng động, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội. Ba đoàn viên tiêu biểu nhất đã được Chi bộ nhà trường công nhận và chuẩn y kết nạp Đảng trong quá trình hoạt động tình nguyện.

Bạn Đoàn Thị Ái Liên, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh bày tỏ sự vui mừng khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng dịp này. Liên cho biết: “Bản thân em cũng như 2 đoàn viên được kết nạp Đảng đợt này cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Chúng em sẽ cố gắng nỗ lực rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội, xứng đáng là Đảng viên trẻ năng động trong các phong trào, các hoạt động hướng đến cộng đồng”.


Phối hợp với lực lượng khác xây dựng phòng học cho học sinh tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa

Phối hợp với lực lượng khác xây dựng phòng học cho học sinh tại xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa

Anh Hoàng Đức Anh Vũ, Phó Bí thư BCH Đoàn trường Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cho biết, nhiều năm qua Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn Thanh niên cũng có chủ trương thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện hè tại các địa phương miền núi khó khăn. Năm nay, theo chỉ đạo của trường, Đoàn viên, thanh niên thực hiện chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh lên với xã A Túc, huyện Hướng Hóa.

“Qua nhiều chuyến tình nguyện, chúng tôi càng thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn của người dân các địa phương, trong đó có các em nhỏ. Những em nhỏ ở các địa phương này luôn phải chịu một phần thiệt thòi và không thể có được những điều kiện tốt trong học tập lẫn cuộc sống như trẻ em vùng đồng bằng.

Việc tổ chức tình nguyện hè cũng nhằm mục đích rèn luyện cho các bạn sinh viên, những đoàn viên, thanh niên trẻ về ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng. Từ đó, các bạn có thể tích cực phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, học tập tốt để sau này ra trường phục vụ cho xã hội.

Chuyến tình nguyện dịp này đến với bà con xã A Túc, chúng tôi nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt, được bà con giúp đỡ trong những ngày lưu lại địa phương để yên tâm hoàn thành nhiệm vụ nhà trường giao” – anh Vũ bày tỏ.


Trẻ em miền núi A Túc có sân chơi thân thiện, bổ ích nhờ những tình cảm của đoàn viên, thanh niên

Trẻ em miền núi A Túc có sân chơi thân thiện, bổ ích nhờ những tình cảm của đoàn viên, thanh niên

Về phía chính quyền địa phương, ông Kôn Nôi, Bí thư Đảng ủy xã A Túc cũng ghi nhận những đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Đại học Huế với địa phương những ngày qua. Ông Kôn Nôi nói: “Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và bà con nhân dân xã A Túc trân trọng những tình cảm sâu nặng của tập thể cán bộ, sinh viên và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu và Đoàn trường Phân viện Huế.

Những hoạt động ý nghĩa của các bạn đối với bà con trong xã thật đáng quý. Chúng tôi hy vọng nhà trường sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc quan tâm, giúp đỡ cộng đồng các vùng miền khó khăn”.

Đăng Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/am-ap-hoat-dong-tinh-nguyen-vi-cong-dong-vung-cao-cua-doan-vien-quang-tri-20160717230927825.htm