Những kẻ thù giấu mặt của nhan sắc

(Dân trí) - Đã lâu rồi không còn ai khen bạn đẹp hay cuốn hút. Có thể những đặc điểm và thói quen sau đã làm bạn trở nên kém hấp dẫn trong mắt mọi người.

Thiếu ngủ

Những kẻ thù giấu mặt của nhan sắc - 1

Một nghiên cứu được tiến hành năm 2010 đã chứng minh ngủ không đủ giấc làm con người trở nên kém hấp dẫn hơn. Cụ thể, các nhà khoa học đã chụp ảnh những người ngủ đủ 8 tiếng một ngày và những người không ngủ 31 giờ rồi cho các ứng viên tiến hành đánh giá. Kết quả những người thiếu ngủ được đánh giá là có vẻ ngoài mệt mỏi, buồn bã, kém khỏe mạnh và không cuốn hút.

Hành vi, cử chỉ bảo thủ

Thực tế, ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng nhiều đến cảm giác của người khác về bạn. Khi bạn gù vai, thu mình lại hoặc khoanh hai tay trước ngực trong mọi trường hợp thì người xung quanh sẽ cảm thấy bạn kém hấp dẫn. Ngược lại, những người mở rộng vòng tay, thường xuyên giao tiếp bằng mắt sẽ tạo cảm giác đáng mến, đồng thời bạn cũng cảm thấy tự tin hơn.

Bị stress

Khi được thư giãn, bạn trông nóng bỏng hơn. Cụ thể theo nghiên cứu năm 2013 thì hormone căng thẳng cortisol có mối liên quan mật thiết với tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản.

Cười quá nhiều và quá tự tin

Một chàng trai vui vẻ sẽ thu hút các cô gái, tuy nhiên một người cười quá nhiều lại khiến phái nữ phải dè chừng. Tương tự như vậy, nam giới tự tin thường được yêu thích trong khi nữ giới quá kiêu căng lại trở nên kém hấp dẫn.

Không hài hước

Những người quá cứng nhắc thường khá buồn tẻ nên tạo cảm giác không phải là đối tượng lý tưởng để yêu đương hay chung sống. Ngược lại, càng biết cách gây cười càng được đánh giá là thông minh và quyến rũ.

Lười biếng

Không ai thích người lười biếng bởi lười thường bị đánh đồng là cẩu thả và không có khả năng chăm sóc bản thân cũng như người khác. Một khi không thể quan tâm chính mình, không thể làm gì đó vì ngại thì càng không thể mang đến hạnh phúc cho người mà họ yêu.

Mùi quá giống hoặc quá khác

Ít ai biết rằng con người thường tìm kiếm người tình dựa vào mùi hương. Bởi vậy đừng vội thất vọng khi ai đó không nhận thấy sự hấp dẫn của bạn, có thể bạn và người đó có mùi cơ thể quá giống hoặc quá khác nhau.

Trà Xanh
Theo ID

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nhung-ke-thu-giau-mat-cua-nhan-sac-20160714090502776.htm