Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc

(Dân trí) - Những thửa ruộng bậc thang, thung lũng và cuộc sống giản dị của đồng bào vùng cao Tây Bắc là nguồn cảm hứng sáng để Ban tổ chức Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc lựa chọn làm chủ đề Năm du lịch quốc gia 2017.

“Sắc màu Tây bắc” sẽ là tên gọi của Năm du lịch Quốc gia 2017. Với vẻ đẹp ngây ngất của khung trời Tây Bắc, từ rất lâu vùng đất này đã quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của mình bởi vẻ đẹp tự nhiên, đầy sức sống.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 1

Những sản phẩm du lịch đặc trưng trong Năm du lịch quốc gia 2017 sẽ gồm nhiều sản phẩm chính. Trong đó du lịch cộng đồng Tây Bắc nhằm giới thiệu vẻ đẹp con người, văn hóa, lối sống của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc được coi là điểm nhấn chính của Năm du lịch quốc gia 2017.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 2
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 3

Các sản phẩm như du lịch hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang như; phiên chợ vùng cao; tuyến du lịch tâm linh dọc sông Hồng qua Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ; tuyến du lịch tâm linh dọc sông Đà qua Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu; du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 4
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 5

Du khách lên Tây Bắc mùa nào cũng đều thích thú với vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang nơi đây. Những thửa ruộng bậc thang được ví như những chiếc thang khổng lồ nối liền đất, trời trở thành điểm thu hút rất nhiều khách du lịch ở vùng đất này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 6
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 7
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 8

Chợ vùng cao Tây Bắc là một hoạt động kinh tế văn hóa rất độc đáo, đó là nơi trao đổi mua bán nhiều loại hàng hóa, sản phẩm địa phương. Đi chợ vùng cao cũng là dịp cho bà con nơi đây thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sắc màu Tây Bắc - 9

“Trải nghiệm những nẻo đường nguyên sơ” là slogan để Tây Bắc mời gọi du khách khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ của thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống chân chất, đậm đà bản sắc dân tộc vùng núi cao Tây Bắc…

Hữu Thắng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/chiem-nguong-ve-dep-sac-mau-tay-bac-20160713105240834.htm