Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng tên lửa từ tàu ngầm

(Dân trí) - Sáng nay 9/7, Triều Tiên bất ngờ thực hiện một vụ phóng giống như phóng tên lửa từ tàu ngầm, quân đội Hàn Quốc cho biết.


Triều Tiên từng tuyên bố phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm. (Ảnh: Yonhap)

Triều Tiên từng tuyên bố phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm. (Ảnh: Yonhap)

Bộ Tổng Tham mưu liên quân Hàn Quốc cho biết, vụ phóng diễn ra vào lúc 11h30 sáng nay theo giờ Seoul (khoảng 9h30 theo giờ Việt Nam) ở vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Hiện chưa có thông tin thêm về vụ phóng này. Quân đội Hàn Quốc đang tiến hành phân tích để xem liệu đợt phóng này của Triều Tiên có thành công hay không.

Sự việc diễn ra không lâu sau khi Triều Tiên phóng thành công tên lửa được cho là tên lửa tầm trung Musudan. Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) trụ sở chính tại London ngày 3/7 nhận định, cho rằng, độ tin cậy của Musudan vẫn chưa thể khẳng định ở thời điểm hiện tại. Do đó, Bình Nhưỡng cần phóng thử Musudan trong nhiều điều kiện khác nhau, sử dụng các hướng bắn đa dạng để có thể đạt được thành công với loại tên lửa này. Đối với Triều Tiên, quá trình này phải mất ít nhất 2 năm, IISS nhận định.

Vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm gần đây nhất của Triều Tiên là cách đây gần 3 tháng, song thất bại. Tên lửa phóng hôm 23/4 ở vùng biển phía đông đã vỡ tan tành thành nhiều mảnh sau khi bay được đoạn đường khoảng 30km, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

Minh Phương

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-trieu-tien-vua-phong-ten-lua-tu-tau-ngam-20160709104251454.htm