Nghi phạm bắn tỉa ở Dallas tuyên bố gài bom khắp thành phố

(Dân trí) - Liên quan tới vụ bắn tỉa khiến 5 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 7 người khác bị thương vào tối 7/7, cảnh sát trưởng thành phố Dallas (Mỹ) cho biết nghi phạm bắn tỉa tuyên bố đã gài bom trong gara và khắp nơi trong thành phố trước khi tiến hành nổ súng.

Cảnh sát Dallas nấp sau các xe ô tô tại khu thương mại Lamar để vây bắt kẻ tình nghi (Ảnh: Telegraph)
Cảnh sát Dallas nấp sau các xe ô tô tại khu thương mại Lamar để vây bắt kẻ tình nghi (Ảnh: Telegraph)

Tại một cuộc tuần hành ôn hòa diễn ra vào tối 7/7 ở thành phố Dallas của Mỹ, những kẻ bắn tỉa đã bắn chết 5 sĩ quan cảnh sát và khiến 6 sĩ quan khác trọng thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ được 3 nghi phạm, còn nghi phạm thứ 4 vẫn cố thủ trong gara và tiếp tục đọ súng với cảnh sát.

Tuy nhiên, sau một giờ đồng hồ cố thủ, nghi phạm cuối cùng này được cho là đã tự sát, theo Fox News.

Theo Telegraph, trước khi nghi phạm thứ 4 tự sát, hắn kiên quyết không hợp tác với cảnh sát và tuyên bố với người đàm phán do cảnh sát cử tới rằng sẽ hạ gục thêm nhiều sĩ quan cảnh sát nữa.

“Nghi phạm đã nói với những người đàm phán của chúng tôi rằng thời điểm tận thế sắp đến và hắn sẽ còn khiến nhiều người trong số chúng tôi (lực lượng cảnh sát) phải chết hoặc bị thương. Hắn nói rằng bom đã được gài ở khắp nơi trong gara này và trong toàn thành phố”, Telegraph dẫn lời cảnh sát trưởng David Brown nói.

Ông Brown không tiết lộ nơi cảnh sát tin là có bom nhưng lực lượng này đã phong tỏa hầu hết khu vực trung tâm thành phố Dallas. Cảnh sát cũng cho biết họ đã phát hiện một gói đồ nghi là bom và giao cho đội phá bom xử lý.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc, trong khi đó, hoạt động dò tìm bom trong thành phố sẽ được triển khai cho đến khi đảm bảo tất cả nghi phạm liên quan đến vụ tấn công bị bắt.

Theo thông tin từ cảnh sát thành phố, trước đó, một nghi phạm đã đấu súng trực tiếp với các sĩ quan thuộc lực lượng phản ứng nhanh SWAT của thành phố Dallas và đã bị bắt ngay sau đó. Một kẻ tình nghi khác có liên quan tới vụ việc cũng đã bị vây bắt và nhanh chóng đầu hàng. Những nghi phạm này được cho là không hợp tác với cảnh sát.

Trước đó, hàng trăm người đã tuần hành để biểu tình ôn hòa tại thành phố Dallas nhằm bày tỏ sự tức giận của họ trước việc cảnh sát đã bắn chết hai người Mỹ gốc Phi chỉ trong vòng 2 ngày 5 - 6/7. Vào khoảng 20h45 ngày 7/7 (theo giờ địa phương), ít nhất hai tay súng bắn tỉa đã tấn công lực lượng cảnh sát tại khu vực biểu tình, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 6 cảnh sát trọng thương.

Thành Đạt

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nghi-pham-ban-tia-o-dallas-tuyen-bo-gai-bom-khap-thanh-pho-20160708144946089.htm