Tàu ngầm chạy diesel mới nhất của Nga tiến vào Biển Đen

(Dân trí) - Người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga Vyacheslav Trukhachev ngày 29/6 cho biết, Stary Oskol, tàu ngầm mới nhất chạy bằng diesel của Hải quân Nga, đã đi qua các eo biển Bosporus, Dardanelles và tiến vào khu vực Biển Đen.

Tàu ngầm Staryi Oskol của Hải quân Nga (Ảnh: Sputnik)
Tàu ngầm Staryi Oskol của Hải quân Nga (Ảnh: Sputnik)

Theo ông Trukhachev, tàu ngầm Stary Oskol, chiếc tàu thứ 3 trong Dự án 636.3 dành cho Hạm đội Biển Đen đã đi qua các eo biển Bosporus và Dardanelles trong hành trình đến căn cứ thường trực.

“Tàu ngầm chạy bằng diesel mới nhất, Stary Oskol, đã vượt qua thành công toàn bộ chương trình thử nghiệm nhà nước và được biên chế vào Hải quân Nga từ tháng 6/2015”, hãng tin TASS dẫn lời ông Trukhachev cho biết thêm.

Có 4 tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 hiện đang hoạt động tại Hạm đội Biển Đen của Nga. Theo TASS, hạm đội sẽ tiếp nhận tổng cộng 6 tàu ngầm thuộc dự án này. Hai tàu ngầm còn lại dự kiến sẽ được đưa tới Hạm đội Biển Đen vào cuối năm nay. Tất cả các tàu ngầm này đều được đóng tại xưởng đóng tàu Admiralty Wharves ở St. Petersburg.

Theo Sputnik, các tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 được cho là có chỉ số tiếng ồn thấp nhất so với những mẫu tàu tương tự của hải quân nước ngoài, do đó, khả năng chạy ngầm sẽ được đảm bảo tốt hơn. Bên cạnh đó, các tàu ngầm này cũng đạt hiệu quả chiến đấu cao hơn so với các tàu trước đây của Nga do được trang bị hệ thống tên lửa và ngư lôi hiện đại hơn.

Ngoài ra, Hải quân Nga cũng đang lên kế hoạch đóng thêm 6 tàu ngầm tương tự Dự án 636.3 để bổ sung vào Hạm đội Thái Bình Dương của nước này.

Thành Đạt

Tổng hợp

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tau-ngam-chay-diesel-moi-nhat-cua-nga-tien-vao-bien-den-20160630091522624.htm