Miss Du học sinh Việt cùng nhau xây trường cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Sau khi kết thúc cuộc thi Miss Du học sinh Việt 2015, các thí sinh đã cùng nhau thực hiện một dự án ý nghĩa là xây trường cho trẻ em nghèo tại vùng cao Điện Biên.

Điểm trường Huổi Lốt thuộc trường Mầm non An Bình được thành lập năm 2009 hiện có 56 học sinh với 3 lớp học (1 lớp nhà trẻ, 1 lớp 3 tuổi và một lớp ghép 4-5 tuổi). Trong đó có 1 lớp nhà tôn còn lại 2 lớp nhà gỗ đã xuống cấp trầm trọng.

Á Khôi Miss Du học sinh Lê Hương Thảo tặng quà cho trẻ em ở vùng cao Mộc Châu
Á Khôi Miss Du học sinh Lê Hương Thảo tặng quà cho trẻ em ở vùng cao Mộc Châu

Điều kiện học tập, vui chơi không đáp ứng được nhu cầu của học sinh, không đảm bảo thẩm mỹ và không an toàn đối với trẻ do các ván thưng, cột đã mục nát, ngói lợp bị vỡ và bị giật do gió bão. Đặc biệt, ngày 22/04/2016 đã xảy ra một trận lũ quét, tốc hầu hết mái lợp của trường, các em học sinh đang phải học tập trong cảnh nơm nớp lo sợ trường bị sập.

Vì vậy, các bạn du học sinh đã phát động chương trình tình nguyện “Tương lai trẻ em Việt”, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tấm lòng nhân ái quyên góp sức người, sức của để xây cho các em xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên một điểm trường mới trước mùa khai giảng năm 2016.

Đại sứ thiện nguyện của cuộc thi Hoa khôi Vũ Nam Phương, Á Khôi Lê Hương Thảo và Nguyễn Cát Nhiên cũng đã dành 45 triệu đồng tiền thưởng vào quỹ xây trường cho trẻ em Tuần Giáo, Điện Biên.

Các bạn du học sinh quan tâm tới cuộc sống, học tập của trẻ em vùng cao
Các bạn du học sinh quan tâm tới cuộc sống, học tập của trẻ em vùng cao

Miss Du học sinh Việt cùng nhau xây trường cho trẻ em nghèo - 3

M.C

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/miss-du-hoc-sinh-viet-cung-nhau-xay-truong-cho-tre-em-ngheo-20160623071637577.htm