Chàng cảnh sát hình sự rởm và chuyện tình qua mạng xã hội

(Dân trí) - Nhằm lừa tình cảm của cô gái mới quen qua mạng Zalo, một công nhân bình thường đã “nổ” mình là cảnh sát hình sự. Mọi chuyện bị vỡ lở khi đối tượng không cưỡng nổi lòng tham và chiếm đoạt số tiền mà cô gái nhờ mình giữ hộ.

Đó là đối tượng Trần Đình Cường (SN 1984, quê tỉnh Hà Tĩnh, là công nhân công trình thủy điện ở huyện Nam Giang, Quảng Nam).

Chuyện tình Zalo

Đầu năm 2016, qua mạng Zalo, chị T. (SN 1994, trú huyện Nông Sơn, Quảng Nam, là kế toán nhà nước làm ở huyện Tây Giang, Quảng Nam) quen một người bạn trai tên là Mạnh. Qua chuyện trò, Mạnh giới thiệu mình quê ở Thanh Hóa, đang công tác tại Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng).

Đối tượng Trần Đình Cường tại cơ quan công an
Đối tượng Trần Đình Cường tại cơ quan công an

Sau nhiều lần trò chuyện, T. và Mạnh quý mến nhau. Cả hai đều cảm thấy muốn tiến đến tình yêu và chuyện lâu dài hơn là hôn nhân vì họ đều chưa vợ, chưa chồng, có công ăn việc làm ổn định. Chị T. rất tin tưởng mối lương duyên này vì gặp được chàng cảnh sát hình sự đẹp trai.

Hàng ngày, qua mạng Zalo, Mạnh tâm sự, chia sẻ về công việc của mình. Trước đây Mạnh là một CSGT. Sau một thời gian, Mạnh được điều chuyển qua Đội cảnh sát hình sự (CSHS). Dù công việc này khá nguy hiểm, vất vả nhưng chàng trung úy trẻ rất say mê. Những câu chuyện của Mạnh càng khiến trái tim nữ nhân viên Bưu điện rung động.

Sau nhiều lần trò chuyện, đôi trai gái quyết định gặp gỡ nhau để được nhìn nhau bằng da bằng thịt. Hôm đó, chị T. có việc nên đi từ Nông Sơn ra Đà Nẵng và Mạnh đã đón “người trong mộng”. Gặp nhau, cả hai càng thêm thắm thiết và tiến đến quan hệ yêu đương. Không ngày nào họ không gọi điện để nói những lời nhung nhớ.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Chiều ngày 10/6, vì nhớ nhung nên Mạnh lặn lội đến cơ quan chị T. để thăm người yêu cho thỏa lòng. Hôm đó, chị T. báo cáo lãnh đạo và được cơ quan bố trí nhà nghỉ cho Mạnh ở. Bạn bè chị T. cũng vui mừng khi thấy chị T. có bạn trai là cảnh sát hình sự. Hôm đó, họ đã có những giây phút hạnh phúc bên nhau. Đi ăn, uống cà phê và hát karaoke với nhau.

Sáng ngày 11/6, Mạnh cùng chị T. đi ăn sáng. Sau đó, thấy chị T. phải vào xã Anông (huyện Tây Giang) để chi trả tiền lương cho người có công, Mạnh đã nhiệt tình “hộ tống” người yêu đi làm nhiệm vụ. Vào trong bản làng, Mạnh còn năng nổ giúp chị T. hoàn thành công việc sớm.

Lộ mặt công an rởm

Hết 2 ngày nghỉ, Mạnh không muốn rời người yêu. Mạnh xin cơ quan nghỉ phép thêm vài ngày nữa. Nghĩ bạn trai vất vả bởi nghề truy bắt tội phạm nên chị T. cũng đồng ý Mạnh ở lại thêm vài ngày.

Sáng thứ hai ngày 13/6, chị T. tiếp tục vào xã Bahalêê (huyện Tây Giang) để phát tiền chế độ chính sách cho bà con với số tiền chi trả lên đến trên 567 triệu đồng. Từ tối ngày 12/6, chị T. và Mạnh đã cùng sắp xếp lại tiền thành từng xấp tương ứng với số tiền phát cho từng người.

Sáng 13/6, Mạnh chở chị T. đi trả tiền. Sau khi ăn sáng thì chị T. mới nhớ mình để quên hộp mực cho người dân điểm chỉ khi nhận tiền nên nhờ Mạnh chở về khu tập thể để lấy. Khi đến trước cổng, Mạnh dừng xe, chị T. đưa túi xách đựng tiền cho Mạnh giữ và đi bộ vào. Lúc này Mạnh nhờ chị T. tìm điện thoại mà mình để quên trong phòng.

Sau khi vào phòng lấy hộp mực và tìm được điện thoại của Mạnh, chị T. quay ra thì không thấy Mạnh đâu. Nghĩ Mạnh đã đi uống cà phê nên chị điện thoại nhưng không liên lạc được. Đến lúc này, chị T. đành phải trình báo cho Công an huyện Tây Giang để giúp đỡ.

Trưa hôm đó, Mạnh nhắn tin cho chị T. chỗ để xe máy và số điện thoại nơi y đang gởi rồi tắt máy. Khi chị T. gọi vào số của Mạnh nhắn thì gặp một phụ nữ, người này cho biết mình là chủ một nhà nghỉ ở Huế. Bà chủ cho biết có một thanh niên gửi một xe sirius màu đỏ đen tại nhà nghỉ và dặn nếu anh ta không quay lại thì có một cô gái sẽ đến lấy xe máy.

Khi chị T. nhắn tin hỏi về số tiền thì Mạnh nói “để anh gửi lại cho ít vì anh đang cần công việc”. Sau khi chị T. nhắn lại số tài khoản thì Mạnh vẫn “im hơi lặng tiếng” làm cho chị T. cùng cơ quan đứng ngồi không yên.

Trong lúc mọi người đang lo lắng cho số tiền hàng trăm triệu đồng thì Công an tỉnh Quảng Nam thông báo đã lần ra dấu vết của Mạnh và đến ngày 14/6, các trinh sát đã bắt giữ Mạnh tại xã Tiến Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Tại đây, Mạnh khai tên là Trần Đình Cường (SN 1984, hộ khẩu tại xã thôn 1, xã Can Lộc). Năm 2014, Cường vào huyện Nam Giang (Quảng Nam) để làm công nhân cho công trình thủy điện Sông Bung 2. Qua Zalo, Cường kết bạn với chị T. Nhằm lừa đảo tình cảm của chị T., Cường “nổ” mình là cảnh sát hình sự. Ngày 10/6, Cường lấy một bộ quần áo cảnh sát bỏ vào túi xách rồi đón xe đến cơ quan chị T. Khi thấy số tiền chị T. đang chuẩn bị chi trả chế độ cho người dân, Cường nổi lòng tham nên chiếm đoạt.

Sau khi ôm gần hơn 567 triệu đồng của nạn nhân, “trung úy cảnh sát hình sự” đã đi thẳng về quê. Trên đường đi, anh ta ghé một nhà nghỉ ở Huế và gửi xe, giấy tờ lại cho nạn nhân. Số tiền cuỗm được, sau khi về nhà, anh ta đưa ngay cho vợ 200 triệu để trả tiền mua vật liệu xây dựng nhà. Số tiền còn lại, “cảnh sát hình sự rởm” chưa kịp tiêu thì đã bị cảnh sát hình sự thật bắt giữ.

Công Bính

Chàng cảnh sát hình sự rởm và chuyện tình qua mạng xã hội - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/chang-canh-sat-hinh-su-rom-va-chuyen-tinh-qua-mang-xa-hoi-20160622151644147.htm