Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa (Nhật Bản)

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa được tổ chức với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân Nhật Bản.

Ngày 20/6, tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, Tỉnh Kanagawa và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã họp báo thông báo Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần thứ 2 dự kiến được tiến hành từ 28-30/10 tới tại thành phố Yokohama, thủ phủ của tỉnh Kanagawa.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2015 vốn đã tạo ấn tượng tốt cho người dân Nhật Bản.
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2015 vốn đã tạo ấn tượng tốt cho người dân Nhật Bản.

Việc tiến hành Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa đánh dấu bước phát triển mới của hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước đã không còn bó hẹp ở phạm vi Tokyo mà còn phát triển ra các địa phương trên toàn Nhật Bản, với mục đích đem văn hóa Việt Nam giới thiệu sâu rộng hơn tới nhân dân Nhật Bản, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa năm 2015 (Vietnam Festa in Kanagawa 2015) đã thu hút được 400.000 người tham gia, tạo ấn tượng tốt cho người dân Kanagawa.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường tin tưởng rằng Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa 2016 sẽ tiếp nối được thành công của Việt Nam Festa năm 2015, quan hệ Việt Nam và tỉnh Kanagawa sẽ được tăng cường hơn nữa để người Việt Nam chúng tôi gần gũi hơn với thành phố Kanagawa và người dân Kanagawa có thêm cơ hội giao lưu với văn hoá, con người Việt Nam, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên.

Sự kiện Việt Nam Festa năm nay với chủ đề “Đậm đà bản sắc Việt Nam” sẽ nhiều hoạt động nhằm kết nối quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hoá giữa Việt Nam và Kanagawa.

Trong lễ hội, mọi người không chỉ được hòa mình trong những tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang...mà còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đã nổi tiếng trên thế giới của Việt Nam.

Tại lễ hội có dự kiến sẽ có khoảng 100 gian hàng, bao gồm các gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam sang.

Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa lần 2 dự kiến có khoảng hơn 400.000 người sẽ tham gia./.

Theo Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kieu-bao/le-hoi-viet-nam-tai-kanagawa-nhat-ban-20160621102613415.htm