2 xe cẩu trôi tự do, “hạ gục” cột điện và tường nhà dân

(Dân trí) - 2 chiếc xe cẩu đang đậu tại khu vực thi công thì bất ngờ trôi tự do trên đường. Một chiếc dừng lại sau khi tông trúng cột điện, chiếc còn lại sau khi va chạm với một xe gắn máy thì tiếp tục tông sập một mảng tường nhà dân.

Vụ tai nạn hy hữu xảy ra vào sáng 17/6, tại khu vực thi công hầm chui ngã tư Vùng Tàu, Tp. Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 5h cùng ngày, 2 chiếc xe cẩu đang đậu tại công trình thi công nút giao ngã tư Vũng Tàu bất ngờ tự trôi cùng lúc rồi xảy ra va chạm với nhau.

Sau đó, chiếc xe cẩu BKS 60C-246.44 chạy tự do trên đường song hành quốc lộ 1A, khi đến trước công an phường Long Bình (TP Biên Hòa ) thì tông trúng một cây trụ điện rồi dừng lại.

Xe cẩu BKS 60C-246.44 chỉ dừng lại sau khi tông gãy một trụ điện
Xe cẩu BKS 60C-246.44 chỉ dừng lại sau khi tông gãy một trụ điện

Trong khi đó, chiếc xe cẩu còn lại mang BKS 60LA-0947 trong lúc trôi tự do đã va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy BKS 77F1-853.01. Sau đó, chiếc xe tiếp tục lao lên sân của ngân hàng Đông Á chi nhánh Đồng Nai rồi tông sập một mảng tường của quán nước bên cạnh ngân hàng này mới chịu dừng lại.

Quán nước bị chiếc xe cẩu tự trôi đâm sập một mảng tường.
Quán nước bị chiếc xe cẩu tự trôi đâm sập một mảng tường.

Vụ tai nạn khiến người phụ nữ điều khiển xe máy bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Cả 2 chiếc xe cẩu đều bị hư hỏng phần đầu, bể kính chắn gió trước.

Ngoài ra, quán nước bị xe cẩu tông trúng cũng bị hư hỏng nặng, nhiều mảng bê tông nằm ngổn ngang đè lên các vật dụng trong quán. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có người trong quán.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng công ty điện lực TP Biên Hòa nhanh chóng có mặt xử lí vụ việc. Hiện nguyên nhân và con số thiệt hại vẫn đang được làm rõ.

Vĩnh Thủy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/2-xe-cau-troi-tu-do-ha-guc-cot-dien-va-tuong-nha-dan-20160617161716926.htm