Thanh Hóa: Hơn 200 thí sinh bỏ thi lớp 10 THPT

(Dân trí) - Kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 tại Thanh Hóa có hơn 200 thí sinh bỏ thi, không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Nhận định của thí sinh cũng như giáo viên thì đề thi không đánh đố, vừa sức.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, thời tiết tại Thanh Hóa trong buổi thi môn Tiếng Anh rất mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi. Tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các Hội đồng thi được đảm bảo.

Trong buổi thi môn Toán sáng nay, có 217 thí sinh bỏ thi không lý do. Ngày thi đầu tiên có 224 thí sinh bỏ thi.

Chiều nay 16/6, các thí sinh thi vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 tại Thanh Hóa dự thi môn Tiếng Anh. Kết thúc 60 phút làm bài thi, theo đánh giá của nhiều thí, đề thi môn Tiếng Anh năm nay vừa sức.

Thí sinh xem lại đề thi sau khi kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh
Thí sinh xem lại đề thi sau khi kết thúc buổi thi môn Tiếng Anh

Thí sinh Lê Văn Hoàng, dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa nhận định: Đề thi Tiếng Anh năm nay không khó lắm. Em làm hết đề thi, chắc điểm thi cũng được khoảng 90%.

Còn thí sinh Doãn Thị Thu Hương, Hội đồng thi Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa nhận xét: “Em thấy đề thi Tiếng Anh cũng dễ, em làm được khoảng 80%. Trong đề thi em thấy câu cuối, sắp xếp từ là hơi khó một tý”.

Cô giáo Vũ Thị Hồng - giáo viên giạy môn Tiếng Anh, Trường THPT Thường Xuân 2, huyện Thường Xuân nhận xét: “Qua xem xét đề thi mình thấy đề thi năm nay mức độ khó là không khó, để đạt được điểm 5 là dễ dàng. Trong đề chỉ có một câu sắp xếp từ thành câu có nghĩa là hơi dài một tý, chứ không phải là khó, các em biết cách thì nhóm từng nhóm lại sau đó kết hợp thành câu. Mức độ đề thường là có sự phân hóa, có cả học sinh giỏi làm được, học sinh khá làm được và học sinh trung bình làm được, thì đề năm nay chỉ cần học sinh trung bình là làm được thôi. Tôi thấy đề thi năm nay đạt, không đánh đố học sinh, học sinh trung bình thực sự có thể làm được điểm 7”.

Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa
Thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/thanh-hoa-hon-200-thi-sinh-bo-thi-lop-10-thpt-20160616190842972.htm