B.Bình Dương thắng đậm HA Gia Lai ở lượt đi tứ kết cúp quốc gia

(Dân trí) - Ở trận lượt đi vòng tứ kết cúp quốc gia diễn ra chiều 14/6, B.Bình Dương đánh bại HA Gia Lai với tỷ số 5-3. Trong khi đó, 3 cặp đấu còn lại đều kết thúc với tỷ số hoà.

Kết quả các trận chiều 14/6

Sân Thiên Trường, Nam Định – Hà Nội T&T: 0-0

Sân Bình Dương: B.Bình Dương – HA Gia Lai: 5-3

Sân Lạch Tray: Hải Phòng – Quảng Nam: 1-1

Sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Long An: 0-0

So với các năm trước, năm nay vòng tứ kết cúp quốc gia có sự thay đổi về mặt thể thức. Theo đó, các cặp đấu diễn ra theo lượt đi và lượt về, trên sân nhà và sân đối phương, thay vì chỉ 1 lượt duy nhất như mọi năm.

Trong số các cặp đấu ở tứ kết cúp quốc gia 2016, trận B.Bình Dương và HA Gia Lai được quan tâm nhất, bởi bản thân đội bóng phố núi đã là đội bóng được hâm mộ nhất của bóng đá nội, còn B.Bình Dương hiện là đương kim vô địchV-League lẫn cúp quốc gia.

Nsi mở tỷ số cho B.Bình Dương ngay phút 4, trước khi cũng chính cầu thủ này gia tăng cách biệt lên thành 2-0 sau đó 2 phút.

Ivan Firer (10) lập hatrrick, giúp B.Bình Dương đánh bại HA Gia Lai trong trận lượt đi (ảnh: Anh Hải)
Ivan Firer (10) lập hatrrick, giúp B.Bình Dương đánh bại HA Gia Lai trong trận lượt đi (ảnh: Anh Hải)

Sau 2 bàn thua, HA Gia Lai đáp trả khá mạnh mẽ, và họ có bàn rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-2, sau pha đá phản lưới nhà của Xuân Luân bên phía B.Bình Dương ở phút 18.

Đến phút 23, khoảng cách tỷ số được tái lập ở mức 2 bàn cho đội bóng đất Thủ Dầu, với pha ghi bàn của Ivan Firer, một cầu thủ vừa chuyển đến B.Bình Dương từ Thanh Hoá. Dù vậy, cũng chỉ 4 phút sau, Hồng Duy thu ngắn cách biệt xuống còn 2-3 cho HA Gia Lai.

Trước khi hiệp 1 kết thúc, đội bóng phố núi gỡ hoà 3-3, bằng bàn thắng của Trần Minh Vương ở phút 45. Dù vậy, đấy là tất cả những gì mà HA Gia Lai làm được trong trận này. Ở phút bùi giờ của hiệp 1 và phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, B.Bình Dương có thêm 2 bàn thắng nữa, đều được thực hiện bởi Ivan Firer, qua đó ấn định chiến thắng 5-3 trong trận lượt đi.

2 bàn thắng vừa nêu cũng giúp Ivan Firer hoàn tất cú hattrick của mình trong trận, có màn ra mắt ấn tượng đối với nhà đương kim vô địch V-League và cúp quốc gia.

Tại các cặp đấu còn lại của lượt đi vòng tứ kết, Nam Định hoà Hà Nội T&T 0-0 trên sân Thiên Trường, Hải Phòng hoà Quảng Nam 1-1 ở sân Lạch Tray và 1-1 cũng là tỷ số của trận Than Quảng Ninh – Long An trên sân Cẩm Phả.

Các trận đấu lượt về của vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 29/6.

Kim Điền

B.Bình Dương thắng đậm HA Gia Lai ở lượt đi tứ kết cúp quốc gia - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bbinh-duong-thang-dam-ha-gia-lai-o-luot-di-tu-ket-cup-quoc-gia-20160615010400803.htm