HLV Phan Thanh Hùng từng phải xem Euro ở nhà hàng xóm

(Dân trí) - Thời ngày xưa, không phải nhà ai cũng có ti vi để xem Euro như bây giờ. Với HLV Phan Thanh Hùng, những kỳ Euro hay World Cup luôn là những kỷ niệm đáng nhớ…

Thời bây giờ, hầu như nhà nào cũng có ti vi để giải trí. Những dịp World Cup hay Euro, ti vi trở nên rất quan trọng bởi nó sẽ là cầu nối giữa ngày hội bóng đá của thế giới, châu Âu với từng gia đình Việt Nam.

Với HLV Phan Thanh Hùng, Euro để lại trong ông nhiều kỷ niệm vui về một thời phải đi xem nhờ nhà hàng xóm. Xem nhờ có nhiều cái rất hay bởi nó không chỉ là không khí háo hức, nhộn nhịp, mà còn giúp vị cựu HLV trưởng ĐTVN có nhiều động lực để phấn đấu, quyết sau nay mua được cái ti vi cho riêng mình.

HLV Phan Thanh Hùng từng phải xem Euro ở nhà hàng xóm
HLV Phan Thanh Hùng từng phải xem Euro ở nhà hàng xóm

Ông Hùng kể: “Hồi những năm 80, ti vi là một cái gì đó vô cùng xa xỉ và không phải ai cũng có. Thật may mắn cho tôi là thời ấy, đã được thưởng thức trái bóng Euro ở tận bên trời Âu”.

Không một ai xem Euro lần đầu tiên lại không có những kỷ niệm đáng nhớ. Với ông Hùng, Euro luôn mang tới cảm giác háo hức, một không khí cuồng nhiệt và trên hết là những ảnh hưởng lớn, giúp ông có thêm niềm đam mê với trái bóng tròn sau này.

“Ngày trước, phương tiện nghe nhìn chưa có nên mấy anh em trong đội cứ phải hội ý cùng nhau, đi dò tìm nhà ai có ti vi rồi cả hội cùng nhau kéo tới xem. Hồi ấy cũng đâu có nhiều bình luận viên như bây giờ. Vừa xem, chúng tôi vừa thay nhau bình luận, rồi dự đoán và cá cược một chút, vui không thể tả được. Ngày xưa xem Euro sợ nhất là...mất điện bởi không biết bao giờ mới có lại. Ti vi cũng chẳng được tốt như bây giờ nên chuyện đang xem tự dưng tắt ngóm là bình thường” HLV Phan Thanh Hùng kể lại những câu chuyện vui về thời đi xem nhờ ti vi nhà hàng xóm.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết, chính những kỳ Euro xem nhờ hàng xóm, chính bóng đá đã dạy ông nhiều điều. Ở bóng đá, ông học được tính kiên nhẫn, ý chí phấn đấu, tính đồng đội và bây giờ là kỹ năng quản lý. Ông Hùng được giới trong nghề nhận xét có tinh thần cầu tiến cao, chuyên môn cũng chẳng thua kém ai. Chịu khó tìm tòi học hỏi, Phan Thanh Hùng có tấm bằng A HLV từ khá sớm đặc biệt là ngoại ngữ.

“Bóng đá càng ngày càng phát triển, do vậy phải liên tục cập nhật, tích lũy và lĩnh hội những mặt tích cực của bóng đá. Có như vậy thì mới theo kịp được thời đại được. Tôi cho rằng những kiến thức mình có bây giờ cũng nhờ từ việc xem Euro hay World Cup. Với tôi, đó sẽ là cơ hội quý giá để học hỏi, mở mang tầm mắt”, chiến lược gia người Đà Nẵng chia sẻ. Không chỉ tu dưỡng cho bản thân, ông cũng luôn luôn nhắc nhở các học trò của mình phải không ngừng phấn đấu, học hỏi từ các cầu thủ thế giới.

Tại Euro năm nay, HLV họ Phan đặc biệt ấn tượng với “cỗ xe tăng” Đức: “Đức có chiến thắng trong trận ra quân. Đó là trận thắng của bản lĩnh. Dưới sự dẫn dắt của Joachim Loew, thứ tuyển Đức trình diễn đang ngày càng trở nên mềm mại và đẹp mắt hơn, nhưng không hề giảm phần thực dụng. Đức sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch, bên cạnh Tây Ban Nha và Pháp”.

Mạnh Huy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-phan-thanh-hung-tung-phai-xem-euro-o-nha-hang-xom-20160613121438618.htm