Opera tung tính năng tiết kiệm pin cho trình duyệt, giảm nóng cho Laptop

(Dân trí) - Ngày 9/6, tại Na Uy, Opera đã cho ra mắt tính năng tiết kiệm pin mới được tích hợp trong trình duyệt của hãng dành cho máy tính. Tính năng mới lần này được hãng cho biết sẽ kéo dài tuổi thọ pin của máy tính xách tay lên đến 50%, trong khi vẫn giữ mát máy tính xách tay.

Tính năng mới trên Opera sẽ giúp tiết kiệm pin và kích hoạt chế độ chặn quảng cáo, giúp trình duyệt có thể chạy lâu hơn đến 50% các trình duyệt khác như Google Chrome trên máy tính xách tay chạy Windows 10, 64-bit. Đồng thời, khi xem video, đọc tin tức và lên mạng xã hội trong mùa hè không chỉ ngốn pin của máy tính xách tay, mà còn làm cho nóng lên. Kết quả thử nghiệm với tính năng tiết kiệm pin được kích hoạt, Opera giúp máy tính xách tay mát hơn 3 độ C.

Opera tung tính năng tiết kiệm pin cho trình duyệt, giảm nóng cho Laptop - 1

Để kích hoạt tính năng mới, khi cáp nối sạc bị gỡ bỏ khỏi máy tính, biểu tượng pin sẽ xuất hiện bên cạnh ô tìm kiếm và địa chỉ trong trình duyệt Opera. Chọn vào biểu tượng này để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin máy tính khi hạng mức pin chỉ còn 20%.

Tải về Opera dành cho máy tính tại đây.

Phan Tuấn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/opera-tung-tinh-nang-tiet-kiem-pin-cho-trinh-duyet-giam-nong-cho-laptop-20160609144856095.htm