Trao hơn 13 triệu đồng đến cô giáo mầm non bị tai nạn

(Dân trí) - Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Mỵ (MS 2157) vừa trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nữa nhưng rất tiếc ca phẫu thuật đã không thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Mỵ còn diễn biến tồi tệ hơn trước.

Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Mỵ (MS 2157) từng được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Thiếu tiền phẫu thuật, cô giáo mầm non sống chung với ốc vít trong đầu”. Vừa qua, nhịp cầu Nhân ái của báo Dân trí đã đến thăm và trao tặng cô số tiền 13.110.000 đồng là đóng góp của nhiều nhà hảo tâm.

Đại diện lãnh đạo địa phương và nhà hảo tâm trao tặng số tiền 13.110.000 đồng cho cô giáo Nguyễn Thị Mỵ
Đại diện lãnh đạo địa phương và nhà hảo tâm trao tặng số tiền 13.110.000 đồng cho cô giáo Nguyễn Thị Mỵ

Cách đây hơn 5 tháng, trong một lần tham gia giao thông, cô giáo Mỵ bị tai nạn nghiêm trọng ở gần nhà. Tuy được cấp cứu kịp thời nhưng toàn bộ gương mặt của cô gái trẻ bị vỡ nát. Bác sĩ kết luận cô bị rò dịch não tủy, nứt dọc xương sọ, vỡ 2 xương gò má, vỡ xương trán và xương hốc mắt, vỡ thành ngoài xoang hàm phải, đứt dây chằng chéo đầu gối.

Vừa qua, gia đình đã đưa Mỵ đi phẫu thuật thêm một lần nữa nhằm chấm dứt tình trạng rò dịch não tủy. Thế nhưng rất tiếc, ca phẫu thuật đã không thành công.

Sau ca phẫu thuật vừa diễn ra, dịch não tủy chảy ra nhiều hơn và Mỵ đã bị sụp mắt phải.
Sau ca phẫu thuật vừa diễn ra, dịch não tủy chảy ra nhiều hơn và Mỵ đã bị sụp mắt phải.

Hiện tại, tình trạng của Mỵ còn tồi tệ hơn trước khi dịch thường xuyên chảy xuống mũi, miệng, gây khó thở. Chân tay thường xuyên bị tê dại. Nghiêm trọng hơn là mắt phải trước phẫu thuật lần 2 thì nhìn bình thường, nhưng sau lần phẫu thuật này mắt đã bị sụp xuống, không thể chớp mắt bình thường.

Mẹ đẻ của Mỵ nói: “Dịch chảy xuống mũi họng nhiều hơn trước gây khó thở. Hàng đêm Mỵ đều không ngủ được, có khi uống vài viên thuốc ngủ để ép giấc ngủ đến nhưng cũng không ăn thua”

Đến thăm Mỵ lần này, chúng tôi thấy Mỵ không nói được nhiều, di chuyển nặng nề, phản xạ kém hơn trước. Mỵ kể chuyện: “Bận trước, nhà có mấy con gà, bố mẹ định thịt để tẩm bổ cho em, nhưng em không dám ăn, định để nuôi còn lấy trứng. Nhưng chưa kịp có trứng thì trộm vào hai lần bắt mất sạch”.

Sau khi báo Dân trí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm, đồng nghiệp và công đoàn giáo dục đã tìm nhiều cách để giúp đỡ Mỵ và gia đình.
Sau khi báo Dân trí đăng tải, nhiều nhà hảo tâm, đồng nghiệp và công đoàn giáo dục đã tìm nhiều cách để giúp đỡ Mỵ và gia đình.

Mỵ cũng cho biết, sau khi thông tin về trường hợp của Mỵ được đăng tải trên Dân trí, rất nhiều nhà hảo tâm, đồng nghiệp, công đoàn giáo dục đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em, giảm bớt gánh nặng về tài chính lên gia đình. Ngay khi chúng tôi đến, cũng gặp anh Nguyễn Văn Cương, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Arosa đến thăm và tặng em 5 triệu đồng. Anh Cương cho biết, đây là số tiền của cá nhân anh. Lần này anh đến là để biết nhà, để lần sau đưa anh em công đoàn trong công ty đến thăm và sẽ tặng quà của công ty sau.

Mẹ của Mỵ cho biết, có những trường hợp là đồng hương Chí Linh, Hải Dương đang học tập và làm việc ở Cộng hòa Séc, khi biết thông tin về Mỵ, cũng gửi tiền về cho Mỵ.

Mỵ nói cô rất sợ khi còn phải phẫu thuật nhiều lần. Mỗi lần khoan sọ, cưa sọ em rất đau.
Mỵ nói cô rất sợ khi còn phải phẫu thuật nhiều lần. "Mỗi lần khoan sọ, cưa sọ em rất đau".

Mỵ đã khóc khi tâm sự rằng em rất buồn và sợ hãi khi phía trước em còn vài lần phẫu thuật nữa, “nhiều lúc em nản lắm, cưa sọ va khoan sọ rất đau”.

Hành trình trở về cuộc sống bình thường của cô giáo Nguyễn Thị Mỵ (MS 2157) vẫn còn rất dài và gian nan, còn rất cần những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ để đưa cô vượt qua những khó khăn trước mắt.

Phạm Việt Hưng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-13-trieu-dong-den-co-giao-mam-non-bi-tai-nan-20160605083608837.htm