Quảng Bình: Thanh niên tình nguyện khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân

(Dân trí) - Vào các ngày 31/5 và 1/6,Đoàn thanh niên tình nguyện thị đoàn Ba Đồn kết hợp với Đoàn thanh niên tình nguyện Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho gần 300 người dân trên địa bàn thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Thanh niên tình nguyện thị xã Ba Đồn khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân (Thực hiện: Tiến Thành)

Đây là một hoạt động trong trong lễ phát động phong trào chiến dịch tình nguyện Hè 2016, với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Bình chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” do Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã Ba Đồn tổ chức.


Lực lượng thanh niên tình nguyện khám và cấp thuốc miễn phí

Lực lượng thanh niên tình nguyện khám và cấp thuốc miễn phí

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, đơn vị trên địa bàn thị xã cùng tham gia, triển khai nhiều hoạt động tình nguyện như đảm nhận xây dựng, tu sửa các trục đường, cầu giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương nội đồng, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi, tổ chức các hoạt động đồng hành với ngư dân khắc phục hậu quả cá biển chết, triển khai các chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, các chương trình hỗ trợ ĐVTN lập thân, lập nghiệp...

Ngay Sau lễ phát động, bên cạnh khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con ngư dân thôn Cồn Sẻ, Đoàn thanh niên tình nguyện và các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã tổ chức làm vệ sinh môi trường khu vực chợ và các trục đường chính tại Thị xã Ba Đồn.

Dọn rác
Dọn rác

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình cũng đã trao 20 suất quà cho học sinh con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trao áo phao, mũ bảo hiểm cho đội Thanh niên tình nguyện tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, trao 30 triệu đồng hỗ trợ thuốc chữa bệnh cho CLB Thầy thuốc trẻ Thị xã Ba Đồn.

Nhờ đề ra được nhiều giải pháp hữu hiệu và tổ chức hoạt động phong trào bằng các hình thức phong phú, đoàn viên thanh niên Thị xã Ba Đồn đã nêu cao vai trò nòng cốt của Đoàn trong xây dựng tổ chức và hoạt động xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế-xã hội, góp phần tích cực xây dựng Thị xã Ba Đồn phát triển nhanh và bền vững.

Kim Liên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/quang-binh-thanh-nien-tinh-nguyen-kham-chua-benh-va-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-20160602075619506.htm