Sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển

(Dân trí) - “Sắp tới đây, chúng tôi sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển” - ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ tới phát biểu trong buổi tiếp xúc với cử tri tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 10/5.

Ông Thơ chia sẻ, với vị trí công tác của bản thân hiện nay là lãnh đạo ở Đà Nẵng, ông cảm thấy tự hào khi mà đi đâu cũng nghe người ta khen Đà Nẵng. Không phải vì Đà Nẵng giàu có, mà người ta muốn đến với Đà Nẵng vì “cái tiếng” Đà Nẵng sạch sẽ, văn minh. Và trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục quan tâm, tập trung xây dựng hình ảnh một thành phố Đà Nẵng ấn tượng về môi trường xanh, sạch, đẹp

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 10/5: Chúng tôi sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 10/5: "Chúng tôi sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển"

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng phát biểu nói thì rất dễ nhưng làm thì rất khó nhưng quyết làm, và nói về chương trình hành động với cử tri: “Trong những năm qua, chúng tôi rất tập trung về vấn đề môi trường. Đà Nẵng đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho các dự án thu gom, xử lý chất thải, nước thải, trồng cây xanh; đầu tư cho công tác thu gom, dọn dẹp vệ sinh đường phố, bãi biển Đà Nẵng.... Chúng tôi phấn đấu là thành phố ấn tượng nhất về môi trường. Đà Nẵng đã từng lọt vào “top” 20 thành phố sạch nhất thế giới. Tôi không biết người ta bình chọn theo tiêu chí này, vì đi nhiều nơi, tôi thấy rất nhiều thành phố trên thế giới sạch lắm, mình chưa xứng đáng. Nhưng so với trong nước, thì Đà Nẵng có thể tự hào là một thành phố sạch.

Chúng tôi sẽ làm mọi cách để làm thế nào người ta đến Đà Nẵng, người ta ăn thấy ngon miệng, tắm biển thấy nước trong mát, hít thở không khí thấy trong lành, không còn “lợn gợn” gì về vấn để chất thải, nước thải. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển. Hiện tại thì mùa mưa vẫn chưa ngăn được tình trạng nước thải tràn ra biển,vì mưa thì nước ào ra ra, không gom hết lại được. Sắp tới đây, làm được tách hẳn nước thải với nước biển cả trong mùa mưa để cho bãi biển, biển Đà Nẵng sạch nhất có thể”

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng chia sẻ những việc sẽ làm trong thời gian tới với vị trí công tác hiện tại và là một ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhiệm kỳ tới, sẽ tập trung phát triển kinh tế thành phố thông qua việc thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển các ngành dịch vụ du lịch, công nghệ cao, công nghệ thông tin; Tăng cường công tác an ninh trật tự xã hội (Đà Nẵng đã và đang vận động các tổ chức, cá nhân cùng thành phố phủ camera an ninh khắp thành phố để giám sát, ngăn chặn, và phát hiện xử lý tội phạm); Cải cách thủ tục hành chính; Tập trung hỗ trợ người dân có chỗ “an cư”, nhất là quan tâm đến đối tượng thu nhập thấp; Coi trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; Nân cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe người dân...

Nhiều cử tri tham dự buổi tiếp xúc với các ứng viên đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, trong đó có ông Chủ tịch TP bày tỏ kỳ vọng lãnh đạo TP cũng như các ứng viên dù có trúng cử hay không thì với vị trí công tác của mình đã hứa được, nói được thì làm được như phát biểu của ông Vũ Văn Rân (cử tri ở phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Các cử tri tìm hiểu lý lịch ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 niêm yết tại phường Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng)
Các cử tri tìm hiểu lý lịch ứng viên đại biểu Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 niêm yết tại phường Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng)

Các cử tri bày tỏ kỳ vọng các ứng viên đại biểu HĐND TP Đà Nẵng dù trúng cử hay không thì ở vị trí công tác của mình nói được làm được theo chương trình hành động của các ứng viên
Các cử tri bày tỏ kỳ vọng các ứng viên đại biểu HĐND TP Đà Nẵng dù trúng cử hay không thì ở vị trí công tác của mình nói được làm được theo chương trình hành động của các ứng viên

Liên quan đến vấn đề môi trường trên địa bàn, nhiều cử tri ở các phường Thạc Gián, Chính Gián, Vĩnh Trung thuộc quận Thanh Khê (Đà Nẵng) bày tỏ: Mong các cấp lãnh đạo thành phố quan tâm cải thiện môi trường và an toàn ở khu vực hồ Thạc Gián, Công viên 29/3.

Cử tri Huỳnh Văn Thành (ở phường Vĩnh Trung) nói: “Tôi thấy hồ Thạc Gián vào mùa hè vẫn còn bốc mùi. Nhiều người muốn đi dạo, tản bộ quanh bờ hồ có cảnh trí đẹp nhưng vẫn còn khó chịu vì mùi. Hai nữa, là cần có hàng rào quanh hồ. Ở hồ này, đã xảy ra nhiều trường hợp đuối nước”. Một cử tri tên Trung ở phường Chính Gián cũng phản ánh hồ nước trong Công viên 29/3 dù đã được cải thiện nhiều về cảnh quan môi trường nhưng vẫn còn bốc mùi, nhất là vào mùa hè khi thời tiết nắng nóng rất khó chị. Cử tri này hiến kế, nên nhân rộng trồng sen, trồng cây chuối nước... để cân bằng sinh thái, giảm bớt mùi.

Khánh Hiền

Sẽ làm mọi cách để tách hẳn nước thải với nước biển - 4

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/se-lam-moi-cach-de-tach-han-nuoc-thai-voi-nuoc-bien-20160510202904346.htm