Băng cướp “nhí” chuyên gây án vì nghiện game

(Dân trí) - Đều là những “con nghiện game”, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ đã tụ tập thành nhóm rồi đi cướp tài sản ở nhiều tuyến đường vùng giáp ranh để lấy tiền chơi game.

cuop-1462720566110

Hai tên cướp "nhí" bị bắt

Chiều 8/5 Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã bắt giữ các đối tượng là Hoàng Ph. (16 tuổi), Nguyễn Lê Hoàng Th. và Nguyễn Văn T. (cùng 15 tuổi, cùng ngụ thị xã Dĩ An) để điều tra làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”. Bước đầu cơ quan điều tra xác định, băng cướp này thực hiện hành vi phạm tội chỉ để có tiền thỏa mãn cơn nghiện game. Địa bàn bọn chúng ra tay là các tuyến đường vắng người ở vùng giáp ranh giữa Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Cụ thể, chiều 6/5, sau khi “cháy túi” ở quán game, nhóm đối tượng này rủ nhau rảo qua nhiều tuyến đường ở khu vực giáp ranh để tìm mồi. Khi đến khu vực khu phố 6, phường Linh Trung (quận Thủ Đức, TP.HCM), bọn chúng phát hiện chị Hà Bảo Kh. (19 tuổi) đang đi bộ và nghe nhạc bằng điện thoại. Ngay lập tức, nhóm cướp này ập đến giật phăng chiếc điện thoại của nạn nhân, tuy nhiên do bị chống trả quyết liệt nên nhóm này phải tháo chạy.

Nhận được tin báo và phản ánh từ người dân, Công an thị xã Dĩ An đã tung các trinh sát nắm bắt địa bàn để truy tìm nghi phạm.

Khi bị bắt, nhóm Ph. khai nhận, đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp khác trên địa bàn thị xã Dĩ An và quận Thủ Đức (TP.HCM).

Hiện Công an thị xã Dĩ An đang mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên

Băng cướp “nhí” chuyên gây án vì nghiện game - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/bang-cuop-nhi-chuyen-gay-an-vi-nghien-game-20160509072638818.htm