Cuộc đua top 4 Premier League: MU trông cậy vào… Arsenal

(Dân trí) - MU, Man City (và cả West Ham) đang đua tranh cho tấm vé dự Champions League mùa tới. Đáng chú ý, Arsenal sẽ đóng góp tiếng nói không nhỏ ở cuộc đua này.

Ở vòng đấu trước, HLV Pellegrini đã chơi một canh bạc. Ông đã chấp nhận “hy sinh” cuộc đua top 4 Premier League để giành sức chiến Real Madrid tại Champions League. Hệ quả, Man City đã thảm bại trước Southampton (với đội hình dự bị) và rồi, mấy ngày sau đó, họ tiếp tục bị “đá văng” khỏi Champions League sau thất bại trước Real Madrid.

Canh bạc thất bại của HLV Pellegrini mở ra cơ hội cạnh tranh top 4 cho MU
Canh bạc thất bại của HLV Pellegrini mở ra cơ hội cạnh tranh top 4 cho MU

Giả sử, Man City giành chiến thắng ở trận chiến với Southampton, coi như cuộc đua top 4 Premier League đã khép lại. MU và West Ham chẳng có tia hy vọng nào. Thế nhưng, cú trượt ngã của The Citizens trước Southampton đã mở ra cơ hội cho tất cả.

Hiện tại, Man City chỉ hơn MU 4 điểm và West Ham 5 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 điểm). Điều đó có nghĩa rằng, chỉ cần sảy chân thêm 1 lần nữa, đoàn quân của HLV Pellegrini sẽ đứng trước nguy cơ lớn bị hất văng ra khỏi top 4.

Trớ trêu thay, cuối tuần này, Man City sẽ phải đụng độ với “ông lớn” ở Premier League, đó là Arsenal. Bằng mọi giá, Man City sẽ phải giành chiến thắng ở trận đấu này. Nếu giành được 3 điểm, coi như 99% nửa Xanh thành Manchester sẽ giành vé dự Champions League. Thế nhưng, đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Việc để Man City rơi vào tình cảnh “chiến đấu sinh tử” như vậy, HLV Pellegrini là người chịu trách nhiệm lớn nhất bởi sự tính toán chủ quan của mình. Thế nhưng, ông có lý khi làm như vậy.

Hơn ai hết, HLV Pellegrini ý thức được rằng ông cần phải vô địch Champions League trong mùa giải cuối cùng này. Lịch sử sẽ vinh danh ông. Những CĐV Man City sẽ mãi nhớ về ông với chiến tích ấy. Còn nếu Pellegrini tập trung giành top 4 Premier League, ông sẽ chẳng được điều gì. Bởi đơn giản, mùa tới, Pep Guardiola mới là người được hưởng lợi.

Trận chiến giữa Man City và Arsenal sẽ quyết định trực tiếp tới cuộc đua top 4
Trận chiến giữa Man City và Arsenal sẽ quyết định trực tiếp tới cuộc đua top 4

Ban lãnh đạo Man City cũng cần phải tự trách mình. Nếu họ không tuyên bố chia tay HLV Pellegrini từ quá sớm, có lẽ, ông đã có tính toán khác có lợi hơn cho đội bóng (thay vì tính toán cho riêng mình).

Người ta đang chờ đợi HLV Pellegrini sẽ chiến đấu ra sao trong trận chiến sinh tử với Arsenal. Vấn đề tinh thần, động lực của Man City ở thời điểm này đang là dấu hỏi sau khi họ gục ngã trước Real Madrid ở Champions League.

Cả MU và West Ham đều dõi theo trận chiến quyết định này nhưng trước tiên, họ phải hoàn thành “nhiệm vụ bắt buộc”, đó là giành chiến thắng trong 3 trận còn lại. Trong đó, đáng chú ý, hai CLB này sẽ đụng độ với nhau trong trận đá bù vào ngày 10/5.

Đặc biệt với MU, tấm vé dự Champions League có ý nghĩa sống còn với CLB lẫn HLV Van Gaal. Nếu như không thể giành vị trí trong top 4 Premier League, khả năng lớn HLV người Hà Lan sẽ bị sa thải. Đó là lý do ông thúc quân chiến đấu hết mình trong 3 trận đấu còn lại mùa giải này. Những trận chiến với Norwich, West Ham và Bournemouth sẽ là thách thức lớn với MU bởi 2/3 CLB vẫn đang còn mục tiêu.

Dù thế nào, cuối tuần này, MU sẽ phải ủng hộ hết mình Arsenal. Bởi nếu “Pháo thủ” gục ngã, coi như số phận của họ ở cuộc đua top 4 cũng… tiêu tùng.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/cuoc-dua-top-4-premier-league-mu-trong-cay-vao-arsenal-20160507091208542.htm