Biển báo giao thông ở cung đường tử thần: "Không cánh mà bay" !

(Dân trí) - Không chỉ bị dùng sơn bôi đen làm biển báo mất hiệu lực, một số biển báo cấm xe tải nặng được ngành chức năng lắp đặt đã "không cánh mà bay", mất một cách…khó hiểu!

Liên quan đến việc nhiều biển báo do Sở GTVT TPHCM lắp đặt ngay các nút giao đầu đường Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển (quận 9, TPHCM) để cấm hoàn toàn xe từ 5 tấn lưu thông trên 2 tuyến đường này vào ban ngày (từ 6h đến 22h, nhằm hạn chế tai nạn giao thông), bị bôi đen làm mất hiệu lực biển báo, ngày 6/5, ông Lê Hoàng Nam, đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 5 (Đội 5, Sở GTVT TPHCM) cho biết: Trong quá trình tuần tra, kiểm tra, đã phát hiện các khuyết tật, hư hỏng của công trình đường bộ là biển báo phụ cấm xe tải trên 5 tấn bị xịt sơn đen, không đảm bảo ATGT và mất mỹ quan đô thị tại các tuyến đường Nguyễn Xiển, đường Long Thuận, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Văn Tăng.

Biển báo giao thông ở cung đường tử thần: "Không cánh mà bay" ! - 1
Tại một số ngã 3, nút giao để ra 2 tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, các biển báo cấm xe tải trên 5 tấn đã bị bôi đen làm mất hiệu lực biển báo...
Tại một số ngã 3, nút giao để ra 2 tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, các biển báo cấm xe tải trên 5 tấn đã bị bôi đen làm mất hiệu lực biển báo...

“Chúng tôi đã gởi công văn đến Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 2 (Khu 2, đơn vị quản lý) để đề nghị xử lý, khắc phục những khuyết tật, hư hỏng của công trình nhằm đảm bảo trật tự ATGT”, ông Nam thông tin.

Ông Nam cho biết thêm, ngoài việc một số biển báo phụ cấm xe tải trên 5 tấn bị xịt sơn đen (đúng như Dân trí phản ánh), còn có tình trạng biển báo cấm xe tải trên 5 tấn bị mất một cách khó hiểu ngay tại ngã 3 đường Nguyễn Văn Tăng – Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 gây mất ATGT.

Trước sự việc trên, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã có thông báo đề nghị Khu 2 trong trách nhiệm và thẩm quyền được phân cấp quản lý công trình đường bộ có biện pháp nhanh chóng và kịp thời xử lý, khắc phục các khiếm khuyết, hư hỏng công trình đường bộ tại các khu vực nói trên để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Xe tải nặng, xe ben, container...vẫn vô tư lưu thông tấp nập suốt ngày đêm bất chấp biển báo cấm.
Xe tải nặng, xe ben, container...vẫn vô tư lưu thông tấp nập suốt ngày đêm bất chấp biển báo cấm.
Biển báo giao thông ở cung đường tử thần: "Không cánh mà bay" ! - 4
Theo TTGT, thậm chí còn có tình trạng biển báo cấm xe tải trên 5 tấn bị mất một cách khó hiểu gây mất ATGT.
Theo TTGT, thậm chí còn có tình trạng biển báo cấm xe tải trên 5 tấn bị mất một cách khó hiểu gây mất ATGT.

Được biết, tuyến đường Nguyễn Xiển (kéo dài từ nút giao quốc lộ 1, phường Long Bình, quận 9) đến ngã 3 phường Long Phước) và đường Nguyễn Duy Trinh (từ nút giao ngã 3 đường Long Thuận đến vòng xoay đường Vành đai 2 qua địa bàn các phường Long Trường, Trường Thạnh, Phú Hữu, quận 9) được xem là “đường tử thần”, nhiều năm nay luôn là điểm nóng về tình hình trật tự an toàn giao thông vì xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người do xe tải nặng, xe ben, xe container…tung hoành suốt ngày đêm.

Hai tuyến đường vùng ven này khá nhỏ hẹp, dân cư đông đúc, có nhiều chợ, trường học… nhưng luôn tấp nập xe tải nặng, xe bồn, xe ben, xe đầu kéo container… ra vào cảng Phú Hữu, công ty xi măng. Ngoài ra, 2 tuyến đường này còn là đường đi lí tưởng để giới tài xế tránh trạm thu phí, giờ cao điểm nếu lưu thông qua xa lộ Hà Nội (XLHN) để về cảng Cát Lái hoặc qua cầu Phú Mỹ về phía Tây thành phố.

Trước thực trạng nói trên và để hạn chế nguy cơ tai nạn, đảm bảo an toàn cho người dân, Sở GTVT TPHCM đã lắp biển báo ngay các nút giao đầu đường Nguyễn Duy Trinh và Nguyễn Xiển cấm hoàn toàn xe từ 5 tấn lưu thông trên 2 tuyến đường này vào ban ngày (từ 6h đến 22h).

Tuy nhiên, theo phản ánh từ người dân cũng như ghi nhận thực tế của PV Dân trí, tình trạng xe tải nặng, xe ben, xe đầu kéo chở hàng hóa với khối lượng lên đến cả chục tấn vẫn ngang nhiên lưu thông tấp nập bất kể ngày đêm. Điều đáng nói là tại một số ngã 3, nút giao để ra 2 tuyến đường này, các biển báo cấm xe tải trên 5 tấn đã bị bôi đen làm mất hiệu lực biển báo. Sự việc này theo người dân là diễn ra đã rất lâu nhưng không được các đơn vị quản lý giao thông kiểm tra khắc phục cũng như điều tra làm rõ.

Lê Nhiên

Biển báo giao thông ở cung đường tử thần: "Không cánh mà bay" ! - 6

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bien-bao-giao-thong-o-cung-duong-tu-than-khong-canh-ma-bay--20160506221609113.htm