Đại gia mua dâm trẻ vị thành niên được hưởng án treo

(Dân trí) - Ngày 5/5, TAND TP. Cà Mau (Cà Mau) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua dâm trẻ vị thành niên” và “Môi giới mại dâm” đối với các bị cáo Tiêu Văn Luận và Lâm Thị Châu (cùng ngụ TP. Cà Mau).

Theo cáo trạng, ngày 16/6/2015, bà Thạch Thị Xuân (56 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đến quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP.Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ, để tìm con gái tên Q. (SN 2000). Tại đây, bà Xuân không được gặp con mà còn bị một số đối tượng chửi bới. Sau đó, bà Xuân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận tin phản ánh, công an đã mời bà Lâm Thị Châu và Tiêu Văn Luận làm việc. Cả ông Luận và bà Châu đều thừa nhận hành vi mua dâm và môi giới mại dâm của mình.

Theo kết quả giám định, tại thời điểm bán dâm cho ông Luận, Q. chưa đủ 16 tuổi. Theo đó, Viện KSND TP. Cà Mau đã truy tố ông Luận về tội “Mua dâm người chưa thành niên” và bà Châu về tội “Môi giới mại dâm”.

Bị cáo Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best Cà Mau- một trong những khách sạn lớn nhất Cà Mau hiện nay.
Bị cáo Tiêu Văn Luận là chủ khách sạn Best Cà Mau- một trong những khách sạn lớn nhất Cà Mau hiện nay.

Bản án sơ thẩm nhận định, hành vi của cả hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý của trẻ em. Trong đó, bị cáo Châu biết rõ việc dẫn dắt, làm trung gian để người khác mua, bán dâm là vi phạm pháp luật nhưng vì mục đích tư lợi cá nhân, muốn có tiền tiêu xài mà bị cáo bất chấp, xem thường pháp luật; bị cáo Luận biết rõ việc mua dâm người chưa thành niên là vi phạm pháp luật nhưng vì muốn thỏa mãn cho bản thân nên bị cáo bất chấp, xem thường pháp luật…

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng, bị cáo Luận có thành tích xuất sắc trong sản xuất, được Chủ tịch UBND tỉnh khen; bị cáo Châu gia đình có công với nước…” nên đã tuyên cho cả 2 được hưởng án treo.

Phóng viên của nhiều tờ báo đã liên hệ với Viện KSND TP.Cà Mau tìm hiểu xem phía đơn vị này có kháng nghị hay không nhưng chưa có kết quả Theo Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Cà Mau Ngô Hoàng Nhi cho rằng, chưa thấy ý kiến chỉ đạo của… cấp trên.

Tuấn Thanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/dai-gia-mua-dam-tre-vi-thanh-nien-duoc-huong-an-treo-20160506074155964.htm