Một thượng úy công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

(Dân trí) - Sáng 2/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Võ Thành Thống và Giám đốc Công an TP Cần Thơ – đại tá Trần Ngọc Hạnh đã tới bệnh viện đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ thăm thượng úy Lê Quốc Dũng (công an phường Tân Phú-quận Cái Răng) phải cấp cứu do bị người dân chém trọng thương lúc đang làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, giám đốc Công an TP Cần Thơ tới thăm thượng úy Dũng tại Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, giám đốc Công an TP Cần Thơ tới thăm thượng úy Dũng tại Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ

Tại bệnh viện, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng Giám đốc Công an TP động viên người nhà và Thượng úy Dũng an tâm điều trị và trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình (UBND TP Cần Thơ hỗ trợ 20 triệu đồng, Công an TP Cần Thơ hỗ trợ 10 triệu đồng).

Sau khi thăm hỏi, động viên thượng úy Dũng và người nhà, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu bệnh viện quan tâm và hỗ trợ tích cực cứu chữa cho thượng úy Dũng. Giám đốc Công an TP Cần Thơ cũng chỉ đạo Công an quận Cái Răng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo cơ quan công an, tối 2/5, nhận được tin báo về việc ông Nguyễn Anh Văn (52 tuổi, ngụ khu vực Phú Thắng) uống rượu say, gây mất trật tự công cộng, lãnh đạo công an phường Tân Phú đã phân công thượng úy Lê Quốc Dũng, cán bộ công an phường cùng một cảnh sát khu vực xuống hiện trường làm nhiệm vụ.

Trong lúc khuyên ngăn, ông Văn bất ngờ cầm dao yếm (dài 50 cm, bản rộng), chém vào vùng cổ của thượng úy Dũng gây trọng thương. Lúc này, cán bộ cảnh sát khu vực đi cùng và người dân đã cầm máu và đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao đổi với Ban giám đốc và các bác sĩ ở Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ về tình hình sức khỏe của thượng úy Dũng
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao đổi với Ban giám đốc và các bác sĩ ở Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ về tình hình sức khỏe của thượng úy Dũng

Bác sĩ chuyên khoa 2- Trầm Công Chất -Phó khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ cho biết, thượng úy Dũng được chuyển cấp cứu trong trong tình trạng vết thương vùng cổ phải dài 12cm, đứt động mạch đốt sống phải, tổn thương tỉnh mạch cảnh, bó cơ vùng cổ bên phải, vết thương nham nhở, đã được băng ép cầm máu. Sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức, cấp cứu, cột động mạch đốt sống, khâu tỉnh mạch cảnh, khâu các bó cơ vùng cổ bên phải, đến trưa 3/5, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Cũng trong tối 2/5, sau khi chém thượng úy Dũng trọng thương, ông Nguyễn Anh Văn đã đến chốt dân phòng cách nhà khoảng 40m đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Lực lượng công an đang tiến hành lấy lời khai thì nghi can có biểu hiện mệt, dần rơi vào hôn mê. Người nhà cho biết, sau khi chém cán bộ công an phường, ông Văn đã uống thuốc trừ sâu tự tử rồi mới đến chốt dân phòng.

Trong đêm, lực lượng chức năng phải chuyển ông Văn đến BVĐKTƯ Cần Thơ cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, rửa dạ dày, truyền dịch, điều trị đặc hiệu và qua cơn nguy kịch đang được theo dõi tại khoa tiêu hóa. Công an quận Cái Răng đã bố trí cán bộ túc trực, theo dõi đối tượng tại bệnh viện và tiến hành lấy lời khai ban đầu.

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/mot-thuong-uy-cong-an-bi-chem-trong-thuong-khi-lam-nhiem-vu-20160503144417779.htm