“Cậu bé hát đám cưới” được ca sĩ Phi Nhung tài trợ học hết lớp 12

(Dân trí) - Cậu bé Hồ Văn Cường (13 tuổi, ở Gò Công - Tiên Giang), nhân vật đã được đề cập đến trong bài viết “Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ” đăng trên Dân trí ngày 25/4, vừa được ca sĩ Phi Nhung nhận tài trợ học hết cấp 3 sau khi xem cậu hát.

Trong tập đầu tiên của chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí”, cậu bé Hồ Văn Cường không chỉ gây ngạc nhiên bởi giọng hát ngọt ngào, cảm xúc mà còn khiến nhiều người xúc động bởi một hoàn cảnh rất đáng thương. Trong bản đăng ký của mình, Hồ Văn Cường cũng tiết lộ cậu rất mê và thần tượng giọng hát Phi Nhung. Vì lẽ đó mà cậu đã chọn hai bài “Lý đất giồng” và “Bà Năm” để thể hiện trong phần thi của mình.

Ca sĩ Phi Nhung và bé Cường trong buổi gặp sáng 26/4.
Ca sĩ Phi Nhung và bé Cường trong buổi gặp sáng 26/4.

Ngay sau khi biết thông tin này, ca sĩ Phi Nhung đã tìm số điện thoại, chủ động liên lạc với gia đình cậu bé Hồ Văn Cường để được gặp gỡ và trò chuyện. Theo chia sẻ của Phi Nhung thì chị không có nhiều thời gian để theo dõi các chương trình truyền hình thực tế hàng đêm trên tivi nên không biết gì về chuyện của bé Cường. Chỉ sau khi chương trình “Thần tượng âm nhạc nhí” phát sóng được hai ngày, fans của chị chia sẻ nhau đoạn clip dự thi của Hồ Văn Cường và gửi cho chị xem với niềm tự hào rằng cậu bé này cũng là fan của thần tượng mình nên chị cũng thử xem. Và sau khi xem đoạn clip này thì chị đã ngay lập tức nhờ trợ lý tìm hiểu số điện thoại của gia đình em và mong muốn gặp em.

Phi Nhung gần gũi hỏi chuyện bé Cường. Chị quyết định nhận tài trợ cho cậu bé học đến lớp 12.
Phi Nhung gần gũi hỏi chuyện bé Cường. Chị quyết định nhận tài trợ cho cậu bé học đến lớp 12.

Cuộc gặp đã diễn ra vào ngày hôm qua (26/4) tại chính nhà hàng chay của ca sĩ Phi Nhung ở TP. Hồ Chí Minh nhân một buổi bé được nghỉ học. Ca sĩ Phi Nhung đã đãi mẹ con bé Cường những món ngon nhất tại nhà hàng chay của mình.

Phi Nhung cho biết, lúc mới gặp, Hồ Văn Cường rất rụt rè, ít nói… Tuy nhiên, khi nhìn thấy thần tượng và cảm nhận được sự gần gũi của Phi Nhung cậu bé đã cười tươi, trải lòng và hoạt ngôn hơn. Sau khi trò chuyện cùng hai mẹ con bé Cường, ca sĩ Phi Nhung đã quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí, đồng phục, sách giáo khoa… cho bé Cường đến khi bé học hết lớp 12.

“Cậu bé hát đám cưới” được ca sĩ Phi Nhung tài trợ học hết lớp 12 - 3
Phi Nhung tặng cho bé Cường một số quần áo mới.
Phi Nhung tặng cho bé Cường một số quần áo mới.

Và chị cũng hứa nếu Cường có thành tích học tập tốt, chị sẽ có những phần thưởng thêm và cả việc sẽ tài trợ bé học Đại học. Ca sĩ Phi Nhung cũng không muốn Cường tiếp tục đi hát đám cưới kiếm tiền nữa mà chăm lo vào việc học vì từ giờ chi phí ăn học đã có chị lo. Trong lần đầu gặp mặt, Phi Nhung cũng mua tặng Cường bánh kẹo và quần áo mới. Cậu bé Hồ Văn Cường rất vui mừng và liên tục cảm ơn thần tượng của mình. Bản thân bé cũng rất mong muốn được chị Phi Nhung nhận làm con nuôi và hứa sẽ cố gắng chăm học để không phụ lòng mẹ Nhung.


Từ lâu Phi Nhung đã xem công việc thiện nguyện như sứ mệnh của mình. (Ảnh: Bé Cường thể hiện tình cảm với mẹ Nhung).

Từ lâu Phi Nhung đã xem công việc thiện nguyện như sứ mệnh của mình. (Ảnh: Bé Cường thể hiện tình cảm với "mẹ" Nhung).

Sau quyết định tài trợ học phí cho bé Cường, ca sĩ Phi Nhung cũng chính thức quyết định thành lập quỹ từ thiện cá nhân để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn song song với việc nuôi dạy 19 đứa con mồ côi thành người.

Hà Tùng Long

Ảnh: Q.C

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/cau-be-hat-dam-cuoi-duoc-ca-si-phi-nhung-tai-tro-hoc-het-lop-12-20160427153304309.htm