Sóc Trăng: Buộc nữ sinh thôi học một tuần do đánh bạn dã man

(Dân trí) - Mới đây, một đoạn video có độ dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh nữ trường THPT Đại Ngãi (huyện Long Phú, Sóc Trăng) liên tục tát vào mặt bạn gái cùng lớp trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học khiến nhiều người bất bình.

Chiều 26/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, thầy Nguyễn Phước Beo, quyền hiệu trưởng Trường THPT Đại Ngãi xác nhận hai nữ sinh trong clip là học sinh của trường (đang học lớp 10A10). Học sinh bị đánh là em P.T.T.N, còn nữ sinh liên tục tát vào mặt bạn dã man là em N.N.Q.

Học sinh nữ (áo trắng) tát vào mặt bạn (tóc dài) tới tấp (ảnh cắt từ clip).
Học sinh nữ (áo trắng) tát vào mặt bạn (tóc dài) tới tấp (ảnh cắt từ clip).

“Sự việc xảy ra vào ngày 12/4, tại lớp học của các em, ngay khi sự việc xảy ra chúng tôi yêu cầu 2 học sinh này giải trình, sau đó thành lập hội đồng để xử lý. Nguyên nhân chính dẫn đến vụ việc này là do hai nữ sinh mâu thuẫn tình cảm. Tuy nhiên, do các em còn nhỏ, nhận thức về pháp luật còn hạn chế, nhà trường đã mời phụ huynh của 2 lên, họp với các bên liên quan và thống nhất kỷ luật em Q. bằng hình thức buộc thôi học 1 tuần.

Học sinh nữ đánh bạn giã man

Cũng theo hiệu trưởng Nguyễn Phước Beo: “Sự việc xảy ra là đáng tiếc. Em Q. đã nhận lỗi, xin lỗi bạn dưới cờ, trước sự chứng kiến của toàn trường. Chúng tôi cũng đã khiển trách trước hội đồng kỷ luật đối với những em quay clip này rồi tung lên mạng. Đây là việc làm chưa đúng, nhìn thấy các bạn đánh nhau mà các em này không báo thầy cô mà còn cổ vũ, quay clip rồi đưa lên mạng”.

Hiện nhà trường báo cáo vụ việc lên Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Sóc Trăng.

Phạm Tâm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/soc-trang-buoc-nu-sinh-thoi-hoc-mot-tuan-do-danh-ban-da-man-20160426164138326.htm