Con gái giúp ông Obama nghĩ khác về hôn nhân đồng tính

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Barack Obama chia sẻ hôm 23/4 rằng, chính hai con gái của ông, Sasha và Malia, đã giúp ông thay đổi quan điểm về hôn nhân đồng giới, tờ Huffington Post đưa tin.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân và hai con gái (Ảnh: White House)
Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng phu nhân và hai con gái (Ảnh: White House)

Tổng thống Obama đã thể hiện quan điểm ủng hộ hôn nhân đồng giới từ khi ông bắt đầu nhậm chức, tuy nhiên mãi tới năm 2012, với sự tác động từ Phó tổng thống Joe Biden, ông mới công khai tuyên bố ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Tổng thống Mỹ nói rằng ban đầu ông không nghĩ việc công nhận hôn nhân đồng giới thực sự mang ý nghĩa quan trọng như thế nào, miễn sao những cặp đôi đồng giới ấy cũng được hưởng những quyền lợi giống như các cặp đôi dị giới. Tuy nhiên, Sasha và Malia đã giúp ông hiểu rằng hai vấn đề này hoàn toàn không giống nhau.

“Tôi phải thừa nhận rằng các con tôi đã tác động tới tôi”, ông Obama phát biểu trong một hội trường ở London (Anh). “Tôi có những người bạn mà tôi rất yêu mến, họ cũng là những người có tình yêu đồng giới. Chính họ đã giải thích cho tôi biết rằng lẽ ra tôi nên hiểu tầm quan trọng của hôn nhân đồng giới sớm hơn, bởi lẽ đó không chỉ đơn giản là quyền lợi hợp pháp, mà còn là vấn đề tư tưởng phân biệt đối xử, nếu các bạn coi hôn nhân đồng giới là một điều gì đó khác biệt thì cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ không được xã hội coi trọng đầy đủ”.

Ông Obama mô tả phong trào đòi quyền bình đẳng hôn nhân cho người đồng giới là “những thay đổi nhanh chóng nhất trong các phong trào xã hội” mà ông từng chứng kiến. Tổng thống Mỹ cũng ca ngợi các nhà hoạt động trong phong trào này đã nỗ lực tiếp cận để thuyết phục những người ban đầu không ủng hộ hôn nhân đồng giới và tranh luận với họ về “giá trị gia đình”.

Thành Đạt

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/con-gai-giup-ong-obama-nghi-khac-ve-hon-nhan-dong-tinh-20160425203852336.htm