Đặt dấu giày vào 7 bàn, Suarez lập kỷ lục đặc biệt

(Dân trí) - Với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn ở trận gặp Deportivo, chân sút Luis Suarez đã lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử La Liga.

Đêm qua, Barcelona đã trút cơn thịnh nộ vào Deportivo với chiến thắng 8-0. Trong đó, chân sút Luis Suarez đã rực sáng khi đóng góp 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn cho Los Blaugrana ở trận đấu này.

Luis Suarez lập kỷ lục sau màn trình diễn chói sáng trước Deportivo
Luis Suarez lập kỷ lục sau màn trình diễn chói sáng trước Deportivo

Với việc đặt dấu giày trong 7 bàn thắng ở La Liga, chân sút người Uruguay đã lập nên kỷ lục chưa từng có ở La Liga, khi trở thành cầu thủ tham gia đóng góp nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu trong thế kỷ 21.

Tính tới lúc này, Luis Suarez đã có 49 bàn thắng cho Barcelona trên mọi đấu trường. Thành tích này giúp anh vượt qua Ro “béo” (ở mùa giải 1996/97) với 47 bàn. Hiện tại, cựu tiền đạo của Liverpool chỉ kém đúng Messi về thành tích ghi bàn trong 1 mùa giải (73 bàn ở mùa 2011/12).

Với 4 bàn thắng vào lưới Derpotivo, Luis Suarez cũng nâng thành tích ghi bàn của mình ở La Liga lên con số 30 bàn thắng. Cầu thủ này đã áp sát C.Ronaldo với 1 bàn ít hơn. Chân sút người Uruguay sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của “siêu sao” bên phía Real Madrid trong cuộc đua giành Vua phá lưới La Liga cũng như Chiếc giày vàng châu Âu.

Sự tỏa sáng của Luis Suarez giúp Barcelona trút đi rất nhiều gánh nặng. Sau chiến thắng 8-0 trước Deportivo, họ vẫn giữ ngôi đầu bảng La Liga với 79 điểm sau 34 vòng (bằng điểm Atletico, hơn Real 1 điểm). Đội bóng xứ Catalan đang hướng tới việc bảo vệ thành công chức vô địch La Liga.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/dat-dau-giay-vao-7-ban-suarez-lap-ky-luc-dac-biet-20160421092130744.htm