Tây Ninh có gần 9.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Sở GD-ĐT Tây Ninh và trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh đã có buổi họp sơ bộ thống nhất một số phương án tổ chức cụm thi THPT quốc gia 2016 tại Tây Ninh. Dự kiến, năm nay có gần 9.000 thí sinh dự thi tại tỉnh này.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và dịch vụ đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết tỉnh Tây Ninh chỉ tổ chức duy nhất 1 cụm thi do nhà trường chủ trì phối hợp với trường CĐ Sư phạm Tây Ninh. Dự kiến có 8.795 thí sinh đăng ký thi trong đó có khoảng 1.012 thí sinh các năm trước thi lại.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016

Sau khi họp, ban tổ chức cụm thi thống nhất toàn tỉnh có 12 điểm thi với 290 phòng thi. Các điểm thi sẽ được bố trí tại tất cả các trường THPT, THCS trên 2 địa bàn là thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành. Theo ông Sơn, các điểm thi đều được bố trí trong bán kính cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 7km, dựa trên tư vấn của Sở GD-ĐT Tây Ninh về cơ sở vật chất đảm bảo, trường gần khu dịch vụ thuận lợi cho ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại cho thí sinh.

Nhìn chung, thí sinh không phải di chuyển xa, thí sinh ở các huyện xa nhất chỉ chỉ di chuyển 40 km đến điểm thi. Được biết, nhiều trường THPT của tỉnh cũng đã lên phương án thuê xe buýt nếu thí sinh có nhu cầu đưa đón.

Về công tác coi thi, phía trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chiếm tỉ lệ cao nhất là 60%; Sở GD-ĐT Tây Ninh chiếm 20% và trường CĐ Sư phạm Tây Ninh là 20%. Dự kiến công tác in sao đề thi cho thí sinh tỉnh Tây Ninh sẽ nhờ trường ĐH Sư phạm TP.HCM hỗ trợ. Công tác đảm bảo an ninh tại các điểm thi sẽ do công an tỉnh Tây Ninh và Ban chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh hỗ trợ.

Sau khi thi xong, việc chấm thi sẽ được tổ chức tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM do đội ngũ cán bộ chấm thi của trường có trách nhiệm chấm. Ngoài ra, có thể sẽ có một số giáo viên có kinh nghiệm, đủ chuẩn và đang giảng dạy tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tham gia chấm.

Đơn vị phụ trách cụm thi cũng đã thực hiện khảo sát các điểm thi và liên hệ chuẩn bị chỗ ở cho các cán bộ coi thi xuống từ TPHCM và thuê công ty cung cấp suất ăn để lo cơm, nước cho cán bộ coi thi vào các buổi trưa, giữa các ngày coi thi để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho đội ngũ này.

Ông Sơn cũng cho biết, Đoàn thanh niên của trường cũng phối hợp với Tỉnh Đoàn Tây Ninh, Sở GD Tây Ninh và Đoàn thanh niên tại các trường để triển khai chương trình tiếp sức mùa thi đảm bảo không có em học sinh nào gặp khó khăn trong công tác ăn, ở và đi lại trong suốt quá trình thi.

Lê Phương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tay-ninh-co-gan-9000-thi-sinh-thi-thpt-quoc-gia-2016-20160419164303464.htm