Tân Tổng Thanh tra Chính phủ hứa giải quyết những việc còn dang dở

(Dân trí) - Tại buổi lễ Lễ bàn giao nhiệm vụ hôm nay 15/4, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ đối với ngành Thanh tra và cảm thấy vui mừng khi được bàn giao lại công việc cho ông Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.


Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (thứ 3 từ phải sang) nhận hoa chúc mừng trong lễ bàn giao nhiệm vụ. (Ảnh: TTCP)

Tân Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu (thứ 3 từ phải sang) nhận hoa chúc mừng trong lễ bàn giao nhiệm vụ. (Ảnh: TTCP)

Gửi lời chúc mừng tới tân Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu, ông Huỳnh Phong Tranh bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị công tác mới, ông Phan Văn Sáu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, kế thừa những thành quả và tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng đưa ngành Thanh tra ngày càng phát triển.

Cảm ơn Đảng, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng, giao trọng trách Tổng Thanh tra Chính phủ cho mình, ông Phan Văn Sáu bày tỏ sự tôn trọng cao đối với những đóng góp của người tiền nhiệm và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra.

​“Nhận quyết định bổ nhiệm làm Tổng Thanh tra Chính phủ, tôi thấy đây là niềm vinh dự to lớn,cũng là nhiệm vụ nặng nề buộc tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa cùng các đồng chí gánh vác nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao phó. Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng chí Phó Tổng Thanh tra và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Thanh tra Chính phủ phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, thành tích quan trọng của các vị tiền nhiệm ngành Thanh tra để lại. Bản thân sẽ cố gắng học tập, trau dồi về mặt chuyên môn cũng như đạo đức cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của ngành quyết tâm đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, đổi mới, kỷ cương, dân chủ, phát huy truyền thống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành được giao góp phần vào sự phát triển chung của đất nước”- ông Sáu nhấn mạnh.

​Sau khi nhận bàn giao, ông Phan Văn Sau khẳng định sẽ hết sức trân trọng mọi vấn đề và cùng tập thể lãnh đạo tiếp nối những kết quả, thành tích, cũng như xử lý tốt những việc còn tồn tại, dở dang.

Như vậy, kể từ ngày 15/4/2016, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu tiếp nhận toàn bộ công việc chỉ đạo, điều hành đối với các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Thanh tra Chính phủ bao gồmthanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng từ người tiền nhiệm.

Trước khi giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Phan Văn Sáu là Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Thế Kha

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tan-tong-thanh-tra-chinh-phu-hua-giai-quyet-nhung-viec-con-dang-do-2016041520160154.htm