Hỗ trợ 500 tấn gạo cứu đói đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk

(Dân trí) - Chính phủ đã hỗ trợ 500kg gạo cứu đói, giáp hạt và hạn hán cho gần 7.000 hộ đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 13/4, Cục dữ trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Đắk Lắk) đã phân bổ 500 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cứu đói, giáp hạt và hạn hán cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Đồng bào các dân tộc được nhận gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ
Đồng bào các dân tộc được nhận gạo hỗ trợ cứu đói của Chính phủ

Toàn bộ số gạo của Chính phủ hỗ trợ được phân bổ cho gần 7.000 hộ, 29.300 nhân khẩu (trung bình mỗi người nhận được 15kg) trên địa bàn 14, huyện, thị xã.

Tại huyện Krông Búk, sau khi được nhận gạo chính quyền huyện đã bố trí phương tiện vận chuyển gạo đến tận các thôn, buôn để đồng bào các dân tộc thuận tiện trong việc nhận gạo cứu trợ. Hằng trăm hộ dân vui mừng, phấn khởi khi nhận được gạo hỗ trợ khi thời tiết hạn hán và đang đứng trước nguy cơ mất mùa rất lớn.

Ông Y Blưng Mlô - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Pơng (huyện Krông Púk) cho biết: “Địa phương đã chủ động rà soát, lập danh sách những hộ thực sự bị đói, thiệt hại do hạn hán, cấp phát gạo của chính phủ cho người dân kịp thời, đúng đối tượng và sẽ giám sát chặt chẽ cấp phát gạo theo đúng quy định”.

Chương trình cấp phát gạo hỗ trợ cứu đói, giáp hạt và hạn hán cho đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk sẽ tiến hành từ ngày 13-15/4.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/ho-tro-500-tan-gao-cuu-doi-dong-bao-cac-dan-toc-tinh-dak-lak-20160414101848072.htm