Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế từ tháng 8/2016

Tháng 1/2016, trường Quốc tế Anh Hà Nội được tổ chức Tú tài Quốc tế chính thức công nhận trở thành trường giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme - viết tắt là IBDP) từ tháng 8 năm 2016. Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, trường Quốc tế Anh Hà Nội trở thành trường thứ 3 ở Hà Nội được cấp phép giảng dạy chương trình này.

Chương trình Tú tài Quốc tế IBDP được nhiều người biết đến là chương trình khó nhưng vô cùng bổ ích cho các em học sinh để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức. Chính vì vậy các bậc phụ huynh và các em học sinh nên hiểu rõ về chương trình với những yêu cầu cao này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con em mình trước khi bước vào quá trình học.

1. Chương trình Tú tài Quốc tế là gì?

Thành lập từ năm 1968, chương trình Tú tài Quốc tế IBDP kéo dài trong 2 năm dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi. Đến nay, hơn 4000 trường trên thế giới đã lựa chọn giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IBDP bởi giáo trình học toàn diện giúp trang bị hành trang cho các em học lên bậc học cao hơn. Chương trình Tú tài Quốc tế còn khuyến khích học sinh hiểu và thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Cụ thể, chương trình Tú tài Quốc tế IBDP giúp các em học sinh:

- Sở hữu kiến thức sâu rộng

- Phát triển mạnh mẽ về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.

- Thông thạo ít nhất 2 ngôn ngữ

- Nắm vững các bộ môn cơ bản

- Tìm hiểu bản chất của kiến thức thông qua bộ môn “Lý thuyết Nhận thức” (Theory of Knowledge)

2. Học sinh sẽ học những môn nào?

Chương trình học bao gồm các hoạt động bắt buộc và 6 môn học với mục tiêu mở rộng trải nghiệm của học sinh và tạo cơ hội cho các em áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế thông qua 3 phần:

• Môn Lý thuyết Nhận thức (ToK): các em suy ngẫm về bản chất của nhận thức và phương pháp tìm hiểu một vấn đề

• Bài luận: là một bài nghiên cứu độc lập của học sinh và kết quả được viết thành một bài luận dài 4000 từ.

• Sáng tạo (Creativity), Hoạt động ngoại khóa (Activity) và Hỗ trợ cộng đồng (Service) (CAS) học sinh tham gia một dự án liên quan đến ba lĩnh vực trên.

Bên cạnh đó, học sinh phải học 6 môn thuộc 6 nhóm môn học khác nhau: 3 môn ở trình độ tiêu chuẩn và 3 môn ở trình độ chuyên sâu hơn. Sáu nhóm môn học bao gồm:

• Ngôn ngữ và Văn học

• Ngoại ngữ

• Xã hội

• Khoa học

• Toán

• Nghệ thuật

Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế từ tháng 8/2016 - 1

3. Cách thi và chấm điểm trong chương trình Tú tài Quốc tế IBDP?

Các em học sinh học chương trình Tú tài Quốc tế sẽ làm các bài kiểm tra ở trường và thi khi kết thúc khóa học để nhận bằng Tú tài Quốc tế - một chứng chỉ được các trường đại học danh giá trên toàn thế giới đánh giá cao.

Điểm cao nhất dành cho mỗi môn học là 7 nên tổng điểm tối đa cho 6 môn là 42. Ngoài ra, thí sinh có thể đạt thêm 3 điểm cho phần bài luận, Lý thuyết Nhận thức, Sáng tạo, Hoạt động ngoại khóa, và hỗ trợ cộng đồng. Những em học sinh đạt tối thiểu 24 trên tổng số 45 điểm sẽ được trao Bằng Tú tài Quốc tế. Các trường đại học hàng đầu ở Vương Quốc Anh thường yêu cầu điểm IB từ 38-40 điểm.

4. Vì sao trường Quốc tế Anh Hà Nội chọn giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế?

Các nghiên cứu quốc tế cho thấy lựa chọn giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế đem lại nhiều lợi ích hơn so với các chương trình khác. Học sinh tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế có khả năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian cũng như đạt được những mục tiêu do chính mình đặt ra tốt hơn. Bên cạnh đó, các phân tích về những học sinh học theo học chương trình Tú tài Quốc tế ở Canada, Anh và Hoa Kỳ cho thấy bài luận trong chương trình IBDP giúp cải thiện phương pháp học tập của học sinh ở bậc học cao hơn.

Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội chính thức giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế từ tháng 8/2016 - 2

Hoàn thành chương trình Tú tài Quốc tế giúp các em học sinh hòa nhập nhanh trong môi trường quốc tế với khả năng tự tìm tòi, suy nghĩ độc lập và ý thức học tập không ngừng.

Trích nguồn: http://www.ibo.org/programmes/diploma-programme/

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-quoc-te-anh-bis-ha-noi-chinh-thuc-giang-day-chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-tu-thang-8-2016-20160329091143421.htm