Nga tiêu diệt hơn 100 phiến quân giúp Syria giành lại thành cổ Palmyra

(Dân trí) - Trong vòng 24 giờ qua, các máy bay của Nga đã tiêu diệt hơn 100 tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hỗ trợ quân đội Syria tiến sâu vào và giành kiểm soát hơn nữa thành cổ Palmyra.

Nga không kích dữ dội Palmyra, tiêu diệt hơn 100 phiến quân IS


Các cuộc giao tranh dữ dội tiếp diễn ở Palmyra. (Sputnik)

Các cuộc giao tranh dữ dội tiếp diễn ở Palmyra. (Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua 26/3 cho biết, các máy bay Nga đã thực hiện 158 cuộc không kích với 40 đợt xuất kích ở thành phố Palmyra của Syria và tiêu diệt hơn 100 phiến quân IS trong vòng 24 giờ qua.

“Không quân Nga đã tiến hành 40 lần xuất kích ở khu vực Palmyra và phá hủy 4 xe tăng, 3 đơn vị pháo, 4 kho đạn được và 5 phương tiện quân sự khác”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Những ngày gần đây, quân đội Syria tăng cường chiến dịch phản công nhằm giành lại quyền quyển soát Palmyra. Hiện quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn một số quận ở Palmyra, phá hủy tuyến phòng thủ được cho là cuối cùng của IS. Trong đó, hôm thứ Năm, quân đội Syria đã giành lại kiểm soát đối với lâu đài cổ Palmyra.

Tuy nhiên, các cuộc giao tranh dữ dội tiếp tục diễn ra ở Palmyra, hãng tin SANA cho biết.

Vào sáng qua, quân đội và lực lượng dân quân "Đại bàng sa mạc" di chuyển về phía trung tâm của thành phố từ phía tây bắc và đông nam. Trong khi đó, phiến quân tiếp tục kháng cự mạnh cách sân bay quân sự ở Palmyra khoảng 1 km.

Việc giành lại Palmyra sẽ cho phép quân đội Syria tiến sâu hơn về khu vực phía đông để giải phóng thành phố Deir ez-Zohr vốn bị IS chiếm đóng từ tháng 5/2015 và lật đổ thành trì của IS ở Raqqa.

Chiến dịch này đang được sự hỗ trợ đáng kể từ Không quân Nga. Như vậy, sau khi tuyên bố rút quân chủ lực khỏi Syria hôm 14/3, Nga vẫn duy trì các cuộc không kích nhằm và lực lượng khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Minh Phương

Theo RT

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tieu-diet-hon-100-phien-quan-giup-syria-gianh-lai-thanh-co-palmyra-20160327094330792.htm