Đánh bom kinh hoàng trước trận Iraq - Việt Nam

(Dân trí) - Một vụ đánh bom tự sát ở một SVĐ nằm phía nam thủ đô Baghdad (Iraq) khiến nhiều người bị chết và thương nặng. Vụ đánh bom này xảy ra ngay trước trận Iraq - đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.

AP dẫn nguồn tin từ truyền thông địa phương cho hay vụ đánh bom xảy ra hôm 25/3 khi một kẻ đánh bom tự kích hoạt bom mang trên mình khi có nhiều người đang xem trận đấu bên ngoài SVĐ Iskanderiyah, nằm cách thủ đô Baghdad khoảng 50 km.

Vụ nổ bom khiến gần 30 người thiệt mạng, khoảng 60 người bị thương. Nguồn tin tại bệnh viện Iskandariyah cho biết, số người chết có thể tăng lên. Ngay sau vụ nổ bom, Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát nói trên.

Vụ đánh bom này chắc chắn ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của các cầu thủ Iraq và ĐTVN trước khi 2 đội gặp nhau vào ngày 29/3 tới. Trước đó, do lo ngại về an ninh, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu phía Iraq phải chuyển tới thi đấu ở một sân trung lập tại thủ đô Tehran, Iran - quốc gia láng giềng với Iraq.

Dù trận đấu không diễn ra ở Iraq vốn đang rất hỗn loạn, nhưng trận đấu giữa Iraq và ĐTVN vẫn tiềm ẩn những bất ổn về an ninh.

Quang Vinh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/danh-bom-kinh-hoang-truoc-tran-iraq-viet-nam-20160326141304038.htm