Hội DHS Việt tại Mỹ tổ chức hội thảo về điểm nóng Biển Đông

(Dân trí) - Hội thảo quy tụ các tri thức trẻ khắp 5 châu cùng phân tích, thảo luận, quan tâm đến các vấn đề biển đảo nước nhà và khu vực sắp trở lại.

Hội thảo Biển Đông năm 2016 với chủ đề “Sự quân sự hoá trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức sẽ diễn ra từ 10h đến 15h (giờ Boston), Thứ Bảy, ngày 2/4/ 2016 (tức 21h giờ ngày 02/04/2016 đến 3h ngày 03/04/2016 theo giờ Việt Nam).

Địa điểm: số 5, đường Bryant, Đại học Harvard, thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ.


Hội thảo “Sự quân sự hoá trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” hứa hẹn cập nhật, phân tích một cách sâu sát vấn đề an ninh biển đảo đang “nóng” tại Việt Nam cũng như khu vực.

Hội thảo “Sự quân sự hoá trên Biển Đông và những tác động đối với hòa bình và ổn định trong khu vực” hứa hẹn cập nhật, phân tích một cách sâu sát vấn đề an ninh biển đảo đang “nóng” tại Việt Nam cũng như khu vực.

Mục đích của Hội thảo nhằm:

1. Phân tích những động thái trong việc lấn chiếm, cải tạo đất, sự quân sự hoá trên Biển Đông và những nguy cơ đe dọa đến an ninh khu vực cũng như quốc tế;

2. Thảo luận những giải pháp duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.

Hội thảo sẽ được phát trực tuyến trên Youtube để khán thính giả toàn cầu có thể theo dõi toàn bộ nội dung. Khán thính giả đặt câu hỏi và giao lưu trực tuyến với các học giả qua Google Hangouts.

Chủ tọa Hội thảo là Luật sư - Tiến sĩ Tạ Văn Tài (nguyên giảng viên và hiện là nghiên cứu viên trường Luật Havard, Hoa Kỳ). Cố vấn hội thảo là Tiến sĩ Ngô Vĩnh Long (Giáo sư Khoa Lịch sử, Đại học Maine, Hoa Kỳ).

Hội thảo còn có sự tham gia báo cáo của các giáo sư và học giả uy tín khác như nhà báo Bill Hayton (BBC Worlds News – Vương quốc Anh), Gregory Poling (Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược – Hoa Kỳ), Harry Kazianis (Tổng biên tập trang tin - Tạp chí The National Interest – Hoa Kỳ), Ngô Di Lân (Nghiên cứu sinh Tiến sĩ, Đại học Brandeis – Hoa Kỳ), Lyele Goldstein (Nhà nghiên cứu chiến lược – US Naval War College – Hoa Kỳ), và Nguyễn Thị Ngọc Lan (Nghiên cứu sinh Tiến sĩ, đại học Cambridge – Vương quốc Anh).

Hội thảo Biển Đông là sự kiện thường niên được Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức nhằm cung cấp cho thính giả là sinh viên tại Hoa Kỳ cũng như các thính giả quan tâm đến tình hình địa chính trị khu vực và trên thế giới một bức tranh toàn cảnh về tình hình quân sự hóa biển Đông, tác động của nó tới hòa bình và ổn định trong khu vực và trên thế giới, các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai gần, giải pháp có thể để đảm bảo hòa bình và an ninh khu vực, vai trò của các quốc gia và tố chức quốc tế có liên quan. Các vấn đề trên sẽ được thảo luận dưới các góc cạnh lịch sử, pháp lý, địa chính trị, quan hệ quốc tế...

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng tham khảo thông tin tại:

http://sinhvienusa.org/category/symposium

Liên hệ: Đỗ AnhTuấn (tuan.do@sinivienusa.org) - Trưởng nhóm tổ chức Hội thảo - Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-hoc/hoi-dhs-viet-tai-my-to-chuc-hoi-thao-ve-diem-nong-bien-dong-20160326000258573.htm