Giỏi mới lấy được chồng “hèn”

(Dân trí) - Nhiều người trước mặt thì cười giả lả, sau lưng thì bĩu môi, giễu tôi già kén kẹn hom, bao người tử tế chẳng lấy, lấy phải chồng gì mà bằng đại học hẳn hoi, giờ thất nghiệp ngồi nhà vợ nuôi, hèn quá thể.

Giỏi mới lấy được chồng “hèn” - 1

Nghe mãi tôi cũng quen và thấy nhàm, tôi chẳng việc gì phải đau khổ cả, vì thời buổi này nam nữ bình đẳng. Tôi không thấy khó khăn gì lắm khi đứng ra làm trụ cột gia đình.

Tôi đi làm nuôi chồng, nuôi con, còn tự mua được cả đất, tất nhiên là có vay mượn, tuy nhiên đều là do tôi đứng ra tự trả nợ. Chồng, kể cả nhà chồng chẳng phải mó máy gì.

Ngay hồi yêu nhau tôi đã thấy buồn cười cho mấy đồng lương công chức hết sức tượng trưng của anh ấy. Thế nên chỉ sau khi cưới ba tháng, tôi đã thẳng thắn đề nghị chồng nghỉ việc, càng đỡ tiền xăng xe, ăn trưa, lương chẳng đủ đi đám xá, này khác, đi làm làm gì, nghỉ đỡ phải quan hệ xã giao tốn kém, chẳng đâu vào đâu.

Chắc cũng chán công việc đơn điệu nên sau khoảng hai tuần lần chần thì chồng tôi xin nghỉ, để quyết định về làm gần hơn. Song sự ì trệ bao năm đã khiến chí khí của anh thui chột, kiến thức bị mòn cụt, giờ chỉ làm được công nhân trong nhà máy mà thôi. Trong khi đó tuổi tác của anh sau bao nằm ngồi “đút chân gầm bàn” cũng không còn phù hợp với công việc tay chân. Vậy là anh cứ ở nhà, dán mặt vào cái điện thoại, và hút thuốc, đốt thời gian qua ngày.

Nhiều người biết chuyện lại hay xỏ xiên, chọc ngoáy, nhưng họ không biết rằng tôi thấy việc đó chẳng sao hết.

Giả dụ chồng quay trở lại với công việc vỏn vẹn có vài triệu một tháng, bỏ mặc tôi thuê người, hoặc quay cuồng với việc nhà, thì chắc tôi cũng “phát rồ” lên mất. Giờ ít nhất lúc nào tôi cũng có thể biết chồng mình đang ở đâu, làm gì, anh khó có thể kiếm cớ nhảy láo, đi linh tinh, điều này chắc ít người vợ làm được.

Chồng tôi đã dần quen với cuộc sống ổn định thế này, và tôi cũng không quá quan tâm việc anh ấy nghĩ gì, vì tôi thấy chồng mình như thế là quá sướng, chẳng phải ganh đua vất vả. Nhờ lấy được vợ giỏi, anh ấy có thể sống thoải mái mà không phải bận tâm đến việc bon chen, kiếm tiền. Còn tôi tha hồ thể hiện mình là người bản lĩnh.

Nhờ chồng “hèn” mà tôi được kính nể, nhà chồng cũng phải kiêng dè. Đặc biệt, tôi thấy bà mẹ chồng nổi tiếng lắm điều của tôi không còn phách lối như trước, đã biết điều hơn.

Lời nói của tôi có trọng lượng hơn hẳn, quan trọng nhất tôi có một bảo mẫu đáng tin cậy trông con, đưa đón tận tình chu đáo, người không bao giờ trái ý tôi. Tôi thấy vui và chuyên tâm vào công việc, thu nhập khá, ai cũng phải phục, vì tôi phận nữ nhi thường tình, lại có thể làm được hầu hết việc của cánh đàn ông phải cáng đáng.

Tôi không hề bị hữu danh vô thực, tôi thật sự làm chủ cuộc sống gia đình mình. Tôi hạnh phúc với điều đó và vô cùng hãnh diện khi lấy được chồng hèn.

Minh Phương

Giỏi mới lấy được chồng “hèn” - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/gioi-moi-lay-duoc-chong-hen-20160322154549495.htm